พลอย เฌอมาลย์ รำคาญ! แม่ค้าออนไลน์ไม่เกรงใจ ฝากร้านใน IG

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้งเมื่อจู่ ๆ ซุป'ตาร์ตัวจริงอย่างสาว "พลอย เฌอมาลย์" ก็โพสต์ข้อความประกาศยุติการเล่นอินสตาแกรม 1เดือนเต็ม แถมยังปล่อยให้บรรดาแม่ค้าออนไลน์ได้ฝากร้านกันแบบเต็มที่อีกด้วย!! เมื่อมีโอกาสเจอกับสาวพลอยในงานแถลงข่าว "รมย์รวินท์ ไอ แอม บิวตี้" ก็เลยต้องขอจ่อไมค์ถามสักหน่อยว่าสาเหตุที่เจ้าตัวตัดสินโพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นเพราะมีอะไรอึดอัดใจหรือเปล่าเอ่ย !?

ก่อนหน้านี้เห็นว่าเราหยุดเล่นไอจีไปเป็นเดือนเลย ?
"พื้นที่เราเราจะทำอะไรก็ได้ (หัวเราะ) คือบางทีเราก็ขี้เกียจนะ เพราะมันไม่ใช่หน้าที่ที่เราจะต้องลงรูปตลอดเวลา 24ชั่วโมง ให้ได้อยู่กับโลกปัจจุบันบ้าง แต่หลัก ๆ ก็คือขี้เกียจเล่นแหละ เพราะว่าฝากร้านเยอะรำคาญ"

แสดงว่าเรื่องฝากร้านก็มีส่วนที่ทำให้เราหงุดหงิดจนหยุดเล่นไอจี ?
"เราหาคอมเม้นท์เพื่อนไม่เจอ มันก็เลยรำคาญ เพราะเขามาฝากร้านกันทีนึงก็ 300-400ร้าน เราก็เลยอึดอัด"

พอกลับมาเล่นอีกครั้งนึงผลเป็นยังไงบ้าง ?
"เขาก็ยังฝากกันเหมือนเดิมค่ะ แต่จริง ๆ ก็ฝากได้นะ แค่ไม่ต้องชม จะฝากก็ฝากไปเลย (หัวเราะ)"

ที่ผ่านมาเราเคยรำคาญถึงขั้นบล็อคใครบ้างไหม ?
"มีบ้างค่ะ แต่อย่างที่เห็นเนอะจำนวนมันเยอะมากจริง ๆ พลอยก็เลยทำได้แค่บล็อคเฉพาะคนที่เกินไปเท่านั้น อย่างบางคนเขาแท็กรูปสินค้ามาเลยนะ พลอยก็เลยต้องเม้นท์กลับไปบอกเขาว่าทำแบบนี้มันเกินไปจริง ๆ ซึ่งเขาก็ขอโทษกลับมา ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ ปล่อยวางสบาย ๆ"

นอกจากตัวเรารำคาญแล้วมีคนอื่นอย่างเช่นเพื่อน ๆ เราที่เขารำคาญบ้างไหม ?
"บ่นกันเยอะเลยค่ะ เพราะมันน่ารำคาญจริง ๆ อีกอย่างข้อความที่เขาโพสต์มันดูไม่จริงใจด้วย คือคนที่เขาเข้ามาดูเขาอยากมาดูรูป เขาไม่ได้อยากมาซื้อของ ยิ่งพอมันเยอะถึงขนาดเป็นร้อยข้อความขนาดนี้คนเขาก็ยิ่งไม่อยากอ่านเข้าไปอีก"