จตุพรลั่นนปช.ยังยืนหยัดชุมนุมต่อไปขอผบ.ทบ.ยึดปชต

จตุพรลั่นนปช.ยังยืนหยัดชุมนุมต่อไปขอผบ.ทบ.ยึดปชต
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แกนนำ นปช. เผย ยังคงจะยังยืนหยัดชุมนุมต่อสู้อย่างสงบ พร้อมติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด และจะไม่ยุติการชุมนุมภายใต้กฎอัยการศึกอย่างแน่นอน ขอ ผบ.ทบ. ยึด ประชาธิปไตย

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. พร้อม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ แถลงจุดยืนของกลุ่มคนเสื้อแดง ภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ประกาศ กฎอัยการศึก เพื่อควบคุมสถานการณ์ความไม่สงบตั้งแต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา โดย นายจตุพร ยืนยันว่า กลุ่ม นปช. ยังคงที่จะยืนหยัดชุมนุมต่อสู้อย่างสงบ ตามแนวทางประชาธิปไตยภายในพื้นที่ต่อไป พร้อมกับการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะไม่ยุติการชุมนุมภายใต้กฎอัยการศึกอย่างแน่นอน เพราะแนวทางตามรัฐธรรมนูญ ยังคงมีอยู่ยืนยันนายกรัฐมนตรี ต้องมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังได้ฝากถึง ผู้บัญชาการทหารบก ว่า หากการประกาศกฎอัยการศึกเป็นเพียงเพื่อต้องการให้บ้านเมืองสงบ ก็ขอให้ยึดตามหลักประชาธิปไตย ปฏิบัติกับกลุ่มผู้ชุมนุมทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน แต่หากมีการกระทำการที่เกินกว่าเหตุหรือมีการรัฐประหาร และตั้งนายกรัฐมนตรี นอกกฎหมายขึ้นมา นปช.ก็พร้อมที่จะยกระดับการชุมนุมทันที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!