สุเทพ ลั่น จบ 26 พ.ค. หากไม่ชนะ 27 พ.ค. มอบตัว

สุเทพ ลั่น จบ 26 พ.ค. หากไม่ชนะ 27 พ.ค. มอบตัว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(ภาพจาก @js100radio)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 พ.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประชุมเครือข่ายกปปส.ทั่วประเทศ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ว่าจะเริ่มปฎิบัติการทวงคืนอำนาจอธิปไตย ในวันที่ 18 พ.ค.ไปจนถึงวันที่ 26 พ.ค. 57 ทำให้จบ แพ้ชนะต้องรู้กัน ขอให้ประชาชนมาสู้กันครั้งใหญ่เพื่อชาติ แต่หากยังไม่ชนะ วันที่ 27 พ.ค. จะขอมอบตัว

นายสุเทพ กล่าวว่า การเดินหน้าเคลื่อนไหวของ กปปส.จะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (18 พ.ค.) เวลา 10.00 น. จะเชิญสมาพันธ์แรงงานฯทุกเครือข่ายช่วยหารือเพื่อตกลงมอบหมายแบ่งภารกิจ ส่วนช่วงบ่าย 14.00 น.จะเชิญอดีตผู้บริหารระดับปลัดกระทรวง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด ที่เกษียณราชการ มาประชุมเพื่อกำหนดแผนปฎิบัติ และจะแบ่งสายเข้าปฎิบัติงานตามกระทรวง กรมต่างๆ และในส่วนของประชาชนจะแยกย้ายกันไปทวงคืนอำนาจอธิปไตย จากคณะรัฐมนตรี ขณะที่ในส่วนหน่วยราชการจะเชิญชวนให้ปฎิเสธ ยุติการปฎิบัติการยอมรับรัฐบาลที่ไม่มีอำนาจโดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อยุติบทบาทของระบอบทักษิณในกระทรวงทั้งหมด ในวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ค.จะเป็นการชุมนุมใหญ่ลุกฮือพร้อมกัน และจะจบในวันจันทร์ที่ 26 พ.ค.

"ถ้าประชาชนไม่ออกมาเป็นล้านๆคน ข้าราชการ ทหาร ไม่ออกมา วันที่ 27 พ.ค. จะมอบตัวสลายต่อสู้ เพราะประเทศชาติเสียหายมามากแล้ว" นายสุเทพ กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!