'สุเทพ' ไม่โกรธวุฒิสภา เชื่อเห็นตรงกัน ถกพรุ่งนี้บ่ายสอง

'สุเทพ' ไม่โกรธวุฒิสภา เชื่อเห็นตรงกัน ถกพรุ่งนี้บ่ายสอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยเวทีหน้า UN ระบุ ไม่โกรธสมาชิกวุฒิสภา เชื่อเห็นตรงกัน ขณะพรุ่งนี้บ่ายสอง นัดถกร่วมตัวแทน กปปส. ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อทวงคืนอำนาจประชาชน

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นเวทีปราศรัย หน้าองค์การสหประชาชาติ แสดงความผิดหวังกับสมาชิกวุฒิสภา ที่ไม่สามารถคัดเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ได้ภายในวันนี้ ทั้งที่เป็นหนทางออกที่เหมาะสมที่สุดในขณะนี้ และยืนยันสามารถดำเนินการได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่บอกกับมวลชนว่าอย่ารีบด่วนสรุปและโกรธเคืองสมาชิกวุฒิสภา เนื่องจากอาจมีปัญหาบางประการ ที่ไม่สามารถดำเนินการได้ตามความต้องการของ กปปส. ได้ พร้อมได้ตีความคำแถลงของสมาชิกวุฒิสภาให้มวลชนฟังอีกครั้ง ว่ามีบางส่วนเห็นตรงกันกับกปปส.ที่กล่าวถึงการใช้อำนาจที่ไม่ชอบธรรมของฝ่ายรัฐบาล และการทุจริตคอร์รัปชั่น จนทำให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกถอดถอนจากตำแหน่ง และการชี้ถึงสภาพปัญหาหากดำเนินการจัดการเลือกตั้งในขณะนี้ แต่พบว่ากลับมีการให้โอกาสผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรักษาการ และพรรคการเมือง มาให้ความร่วมมือกับสมาชิกวุฒิสภาในการหานายกรัฐมนตรีตามกฏหมายรัฐธรรมนูญและตามประเพณี รวมถึงไม่ได้มีการกำหนดระยะเวลา

ดังนั้น กปปส.จึงย้ำว่า จะเดินหน้าตามแนวทางของตัวเอง เริ่มจากวันพรุ่งนี้จะนัดประชุมร่วมกับตัวแทน กปปส.แต่ละจังหวัด และหน่วยงานต่าง ๆ ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 14.00 น. เพื่อเดินหน้าคู่ขนานไปกับสมาชิกวุฒิสภา สำหรับมวลชนจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมรอฟังคำประกาศนัดรวมตัวเพื่อลงมือปฏิบัติการครั้งใหญ่ หรือสามารถเริ่มเดินทางมาในวันพรุ่งนี้ ซึ่งหากเดินทางมาเป็นจำนวนมากจะช่วยให้แผนการสำเร็จมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ กล่าวว่าการเดินหน้าครั้งนี้ไม่เกรงกลัวหากถูกล่าจับตัวตามหมายจับ รวมถึงหากถูกยึดทรัพย์ เพราะไม่ว่าอย่างไรก็จะไม่ยอมแพ้อย่างแน่นอน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!