สุเทพประกาศชุมนุมเป็น9พ.ค.9โมง-จตุพรชุมนุม10พ.ค.

สุเทพประกาศชุมนุมเป็น9พ.ค.9โมง-จตุพรชุมนุม10พ.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เลขาธิการ กปปส. ประกาศเปลี่ยนวันชุมนุม จาก 14 พ.ค. เป็น 9 พ.ค. เวลา 09.09 น. จากสวนลุมฯ ขยายไปราชดำเนิน เผด็จศึกรัฐบาล ด้าน "จตุพร" ยัน นปช.ไม่เลื่อนชุมนุม 10 พ.ค. โวจะไม่ให้เกิดสุญญากาศทางการเมือง
บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.บริเวณสวนลุมพินี ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้ขึ้นเวทีปราศรัยแล้ว โดยระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ ได้เปลี่ยนไป จึงขอเปลี่ยนแปลงกำหนดการนัดหมายชุมนุมใหญ่เป็นวันที่ 9 พ.ค. เวลา 09.09 น.เพื่อปฏิบัติภารกิจครั้งสุดท้าย ในการเรียกคืนอำนาจอธิปไตยจัดตั้งรัฐบาลของประชาชน เพื่อปฏิรูปประเทศและฟื้นฟูประเทศไทยทันที และให้มวลชนเดินทางเข้ามากรุงเทพมหานคร ในวันพรุ่งนี้ทันที ทั้งนี้ หากมวลชนมีจำนวนมากจะขยายพื้นที่ชุมนุมไปยังถนนราชดำริ แยกราชประสงค์ แยกปทุมวัน ด้วย

ขณะเดียวกัน นายสุเทพ ระบุว่า ขอเชิญชวน กลุ่มคนเสื้อแดง ข้าราชการ และทุกองค์กร มาร่วมปฏิรูปประเทศไทย และร่วมสร้างรัฐบาลของประชาชนเพื่อพัฒนาประเทศไทยด้วยกัน พร้อมกล่าวว่า บุคคลที่จะรักษาการตำแหน่งรัฐมนตรีในขณะนี้ ไม่มีความชอบธรรม

จตุพรชุมนุม10พค.อ้างยิ่งลักษณ์ยังรักษาการรมว.กห.

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้ขึ้นปราศรัยบนเวที หยุดล้มล้างประชาธิปไตย ที่ชั้น 6 ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส โดยได้กล่าวยืนยันหลังจากที่ทางศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยสถานภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้พ้นจากตำแหน่งว่า นปช.จะไม่มีการเลื่อนการชุมนุมขึ้นมาแน่นอน จะรอต่อไปด้วยความใจเย็น และขอให้พี่น้องประชาชนคนเสื้อแดงอย่าได้วิตกกังวลอะไร เพราะเหตุการณ์สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นไปตามที่ได้มีการคาดการณ์ไว้แล้วทั้งนั้น

ทั้งนี้ นายจตุพร ได้กล่าวขอบคุณคนเสื้อแดง ที่ไม่ได้เดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ ในวันนี้ พร้อมกับขอให้ประชาชนว่าในวันพรุ่งนี้ ก็อย่าเดินทางไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ให้รอฟังอยู่ที่บ้านอย่างสบายใจอย่างไรก็ตาม นายจตุพร ยืนยันว่าจะไม่มีการเกิดสุญญากาศทางการเมืองแน่นอน และกล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ้นแค่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังอยู่

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!