′ชูวิทย์′ ชี้ผลตัดสินศาลรธน.วันนี้ นายกฯ อยู่หรือไป ? มีแต่"เสียกับเสีย"

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I′m No.5 ล่าสุดว่า


นายกฯ อยู่หรือไป ?


การเมืองเหมือนเรื่องรามเกียรติ์ แบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายพระรามกับฝ่ายทศกัณฑ์ พระรามคือฝ่ายรัฐบาล ส่วนทศกัณฑ์ก็คือฝ่ายค้าน ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับซึ่งกันและกัน เมื่อฝ่ายหนึ่งทำอะไร อีกฝ่ายต้องเห็นขัดแย้ง มันเป็นอย่างนี้อยู่ร่ำไป เป็นมานานแล้ว และยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป เหมือนดั่งที่เราเห็นเวลาประชุมสภา ไม่มีอะไรที่เห็นดีเห็นงามกันไปสักเรื่อง

วันนี้ นายกฯยิ่งลักษณ์มาด้วยตัวเองที่ศาลรัฐธรรมนูญ กรณีย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาฯสมช. ว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่? สืบเนื่องม...าจากในสมัยที่ผมเปิดเผยเรื่อง "บ่อนรัชดา" แล้วไฟลามทุ่งไปติด ผบ.ตร.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี รัฐบาลโดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ได้โอกาสเสียบเอา พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ มาเป็น ผบ.ตร. แทน แล้วหาตำแหน่งให้ พล.ต.อ.วิเชียรฯ ไปลงเลขาสมช.ฯ ตามที่ พล.ต.อ.วิเชียรฯบอกว่า ขอให้สมน้ำสมเนื้อ

เมื่อนายถวิลฯร้องศาลปกครอง และศาลสั่งให้กลับมาตำแหน่งเดิม ไฟก็ลามไปถึงนายกฯยิ่งลักษณ์จนถึงทุกวันนี้

ศาลรัฐธรรมนูญตกอยู่ในสถานะที่สังคมจับจ้อง เพราะพื้นที่ตรงกลางในทางการเมืองมันหายไปหมดแล้ว หากศาลตัดสินให้นายกฯยิ่งลักษณ์อยู่หรือไป ก็ยังคงเป็นปัญหาต่อไป

หากนายกฯยิ่งลักษณ์ไป เสื้อแดงจะลุกฮือปิดล้อมกรุงเทพฯ แสดงพลังสนับสนุนฝั่งรัฐบาล เป็นเงื่อนไขไม่ให้อีกฝั่งเดินต่อ

หากนายกฯยิ่งลักษณ์อยู่ ม็อบ กปปส. คงไม่หยุดเคลื่อนไหว สายเกินกว่าจะกลับตัวถอยหลัง และพยายามหาเรื่องใหม่เพื่อล้มรัฐบาลให้ได้ มุ่งหน้าสู่การปฏิรูปเพื่อให้เลือกตั้งสู้ได้อย่างสูสี ถ้ามีการเลือกตั้งไป ก็จะปิดล้อมหน่วยเลือกต้ังเหมือนครั้งก่อน

ไม่ว่าผลจะออกมาทางใด ไม่มี Win Win มันมีแต่ Lose Lose เสียกับเสีย ไม่มีผู้ชนะแม้แต่คนเดียว มีแต่ผู้แพ้ทั้งประเทศ