เสื้อแดงฮือ! บุกขวางคอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์

เสื้อแดงฮือ! บุกขวางคอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @adunlivet)

(1 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณลานสนามหน้าสถานีขนส่ง บขส.แห่งใหม่ เขตเทศบาลนครสกลนคร จ.สกลนคร มีกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงและกลุ่มขบวนการคนอีสานปกป้องประชาธิปไตย ได้รวมตัวอยู่บริเวณดังกล่าว เพื่อขัดขวางการแสดงคอนเสิร์ตของ ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ศิลปินนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง

ตามรายงานระบุว่า กลุ่มผู้ชุมนุมกว่า 300 คน ได้รวมตัวกันบริเวณพื้นที่จัดการแสดงคอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ในคืนวันแรงงานแห่งชาติ โดยมีการชูป้ายประท้วงและกล่าวโจมตี ปู พงษ์สิทธิ์ ระบุว่าเป็นศิลปินที่ให้การสนับสนุนกลุ่ม กปปส. ทางผู้จัดงานกับกลุ่มผู้ชุมนุมได้เจรจากัน โดยผู้จัดงานได้ชี้แจงว่า คอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ ได้มีการเตรียมงานและขายบัตรการแสดงมากกว่า 1 เดือนแล้ว แต่การเจรจาเป็นไปด้วยความล้มเหลว กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยินยอมให้มีการแสดงคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะอย่างใดก็ตาม

ในเวลาต่อมา ทางผู้จัดงานได้ออกประกาศแจ้งว่า จำเป็นต้องขอยุติการแสดงคอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ ในค่ำคืนนี้ เนื่องจากหวั่นเกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้มีความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกัน พร้อมกับขอโทษผู้ชมที่กำลังเดินทางมาเข้าชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมรู้สึกพอใจและแยกย้ายกลับ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ที่ควบคุมดูแลสถานการณ์