สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

อภิสิทธิ์พบบรรหาร หาทางออกปท.เชื่อลต.แก้ปัญหาไม่ได้

อภิสิทธิ์พบบรรหาร หาทางออกปท.เชื่อลต.แก้ปัญหาไม่ได้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ 'บรรหาร' พูดคุยเพื่อหาทางออกประเทศ ขณะเชื่อ การเือกตั้งในเวลานี้ ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ และพบ 'สุวัจน์' หาทางออก เลือกตั้งก่อน-หลังปฏิรูป ต้องคุยกัน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาชาติไทยพัฒนา ที่พรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อร่วมหารือถึงแนวทางออกของประเทศ ท่ามกลางวิกฤติความขัดแย้งทางการเมือง ภายหลังจากการหารือร่วมกันกว่า 40 นาที นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เพื่อแลกเปลี่ยนประเมินสถานการณ์ความขัดแย้งในทางการเมือง ซึ่งตามที่รัฐบาล และ กกต. เตรียมดำเนินการประกาศวันเลือกตั้งครั้งใหม่ ในขณะที่สถานการณ์อยู่ในความขัดแย้ง จะทำให้บ้านเมืองไม่สามารถผ่านพ้นวิกฤติไปได้ ซึ่งเมื่อตนเองเสนอแนวทางพรรคชาติไทยพัฒนา ก็มีความห่วงใยในเรื่องเดียวกัน และพร้อมให้โอกาส

ขณะที่ นายบรรหาร กล่าวว่า พร้อมเอาใจช่วย นายอภิสิทธิ์ ให้ดำเนินการสำเร็จไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบใด แต่ส่วนการเลือกตั้งเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เนื่องจาก กกต.มีหน้าที่ในการดำเนินการเลือกตั้ง และแก้ไขปัญหา และจะดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้น ขอให้รับฟังท่าทีจาก กกต.

 

'อภิสิทธิ์' พบ 'สุวัจน์' หาทางออก ปท.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เพื่อพูดคุยหาทางออกของประเทศ โดยภายหลังจากการหารือ นายสุวัจน์ กล่าวว่าในส่วนของพรรคชาติพัฒนา เห็นว่าขณะนี้มีรัฐธรรมนูญและการเลือกตั้ง ยังเป็นทางออกของประเทศ ซึ่งเป็นหน้าที่ของ กกต. ในการดูแลการเลือกตั้ง และรัฐบาล มีหน้าที่สนับสนุนแต่หากมีการพูดคุยเพื่อแก้ไขปัญหาทุกฝ่ายก็ควรให้ความร่วมมือ พร้อมกันนี้อยากให้แนวทางดังกล่าวประสบความสำเร็จ โดยระบุอีกว่า จากข้อถกเถียงระหว่างปฏิรูปก่อน หรือหลังการเลือกตั้ง มองว่าต้องมีการพูดคุยกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ นายอภิสิทธ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ได้โทรศัพท์พูดคุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเห็นด้วยกับแนวทางแต่ตั้งข้อสังเกตว่าจะทำอย่างไรให้การเลือกตั้งประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (30 เม.ย.) ในเวลา 10.00 น. นายอภิสิทธิ์ จะเข้าหารือกับพรรคพลังชล ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และหลังจากนั้น จะรวบรวมข้อเสนอทั้งหมด ไปเสนอต่อคู่ขัดแย้งหลักภายในสัปดาห์นี้

 

 

------------------------------------------------------------------

อภิสิทธิ์ถกกกต.ห่วงแก้ขัดแย้งไม่ได้-ขอสุเทพอย่าปฏิเสธ

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=533883


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ล