ปชป.แฉ โกตี๋ มีตำรวจใหญ่คุ้มครอง

ปชป.แฉ โกตี๋ มีตำรวจใหญ่คุ้มครอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.อดุลย์ เร่งดำเนินการเอาผิด "โกตี๋ - ตั้ง อาชีวะ" ฐานหมิ่นสถาบัน พร้อมยืนยัน ให้ความสำคัญจับกุมเต็มที่

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นสถาบัน ว่าได้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะกรณีของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี และ นายเอกภพ เหลือรา หรือ นายตั้ง อาชีวะ ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน

ทั้งนี้ นายตั้ง ได้ออกนอกประเทศไปตั้งแต่ต้นแล้ว โดยกำลังประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เพื่อสกัดกั้นตามแนวชายแดน เพื่อเฝ้าระวัง นายโกตี๋ ออกนอกประเทศ ซึ่งส่วนตนได้ดูคลิปโกตี๋ ที่มีการให้สัมภาษณ์แล้ว ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ

พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก แล้วว่า จะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ ยืนยันว่า ทางตำรวจให้ความสำคัญต่อการจับกุมผู้หมิ่นสถาบันอย่างเต็มที่

ด้านนายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของโกตี๋ว่า อยู่กับ พล.ต.ท. คนหนึ่ง ในบริเวณใกล้ๆ นี้ ทั้งยังบอกว่า กรณีป๊อบคอร์นตำรวจยังสามารถจับกุมตัวได้ทั้งที่ไม่เห็นหน้า แต่โกตี๋มีทั้งภาพและคลิป หากละเลยเพิกเฉยเหมือน ตั้ง อาชีวะ แสดงว่าจงใจช่วยเหลือ

 

>>> รู้จัก"โกตี๋"ว่าที่เบอร์หนึ่ง "แดงฮาร์ดคอร์-เจ้าพ่อแดงเมืองปทุม"?