ป.ป.ช.ส่งสำนวนถอดนิคมให้วุฒิสภา-เร่งนำเข้าที่ประชุม

ป.ป.ช.ส่งสำนวนถอดนิคมให้วุฒิสภา-เร่งนำเข้าที่ประชุม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เลขาฯ ป.ป.ช. ส่งสำนวนถอดถอน 'นิคม ไวยรัชพานิช' ให้วุฒิสภาแล้ว ขณะคดี 'สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์' เร่งนำเข้าที่ประชุมพิจารณา วันที่ 27 มี.ค.นี้

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ในวันนี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช.ทั้งคณะ ได้ลงนามในสำนวนยื่นถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภาแล้ว จากกรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มา ส.ว.และได้นำส่งวุฒิสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้ก็จะเป็นกระบวนการของวุฒิสภา ที่จะดำเนินการต่อไป ส่วนกรณีของ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา ที่ถูกร้องถอดถอนในประเด็นเดียวกันนั้น จะนำเข้าสู่ที่ประชุมในวันพฤหัสบดีนี้

ทั้งนี้ ที่ประชุม ป.ป.ช.ยังมีมติยกคำร้อง กรณีที่ทนายความผู้รับมอบอำนาจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยื่นคัดค้าน นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ออกจากการเป็น องค์คณะไต่สวนคดีทุจริตโครงการจำนำข้าว เนื่องจากที่ประชุม ป.ป.ช. เห็นว่ากรณีที่ขอคัดค้าน ไม่เป็นเหตุแห่งการคัดค้านตามกฎหมาย ซึ่งเหตุที่คัดค้านได้จะนั้น ต้องเป็นผู้ที่มีส่วนได้เสียหรือมีผลประโยชน์กับคดี แต่การให้ความเห็นของ นายวิชา ไม่อยู่ในเหตุตามกฎหมายจึงยกคำร้อง


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!