ญาติผู้โดยสารMH370ชาวจีนปัดรับเงินเยียวยา

ญาติผู้โดยสารMH370ชาวจีนปัดรับเงินเยียวยา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ญาติของผู้โดยสารชาวจีน ปัดรับเงิน จากทางสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส โต้กลับขอผู้โดยสารบนเครื่องบินกลับมาก็พอ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ญาติพี่น้องของผู้โดยสารชาวจีนบนเครื่องบินโบอิ้งเที่ยวบิน เอ็มเอช370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สที่สูญหายปฏิเสธที่จะรับเงินสดจากสายการบิน หลังจาก สายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ ระบุว่า ทางสายการบินได้เสนอให้ความช่วยเหลือด้านการเงินเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวผู้สูญหายรายละ 31,000 หยวนหรือ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (163,000 บาท) แต่ญาติของหนึ่งในผู้โดยสารจากมณฑลชานตงทางตะวันออกของจีนกล่าวว่า จริงๆ แล้วพวกเราไม่ได้สนใจเรื่องเงินพวกเราต้องการผู้โดยสารบนเครื่องบินกลับมา

ทั้งนี้ญาติและเพื่อนของผู้โดยสารชาวจีน 153 คน หรือมากกว่า 2 ใน 3 ของผู้โดยสารบนเครื่องเอ็มเอช370กำลังรอฟังข่าวด้วยความกังวล อย่างไรก็ตาม อิกนาติอุสอ่อง หัวหน้าของเจ้าหน้าที่สายการบินเอ็มเอเอสที่ดูแลเจ้าหน้าที่ในจีนออกมายืนยันว่าไม่มีข้อเสนอดังกล่าวเกิดขึ้น

ทั้งนี้ สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ได้เสนอเงื่อนไขให้ญาติ 2 คน ของผู้โดยสารที่สูญหายแต่ละคนเดินทางมาติดตามการค้นหาอย่างใกล้ชิดในกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้ซึ่ง นายอ่อง ยืนยันว่ามีเหลืออยู่ 12 คนแต่ทางสายการบินก็แถลงไปแล้วว่าจะมีเครื่องบินไปยังกรุงปักกิ่งเพื่อรับพวกเขามายังกรุงกัวลาลัมเปอร์