ด่วน! เที่ยวบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ หายสาบสูญกลางดึก

ด่วน! เที่ยวบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ หายสาบสูญกลางดึก

ด่วน! เที่ยวบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ หายสาบสูญกลางดึก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ เที่ยวบินที่ MH370 ขาดการติดต่อจากศูนย์ควบคุมการบิน หลังจากที่เครื่องบินบินขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อมุ่งหน้าไปสนามบินนานาชาติกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ยังไม่ทราบชะตากรรมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 ชีวิต

ตามรายงานระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์ควบคุมการบินสุบางของมาเลเซีย แจ้งรายงานขาดการติดต่อกับเที่ยวบินที่ MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ บินตรงจาก กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ไปยัง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลังจากที่เที่ยวบินดังกล่าวบินขึ้นออกจากท่าอากาศยานนานาชาติกรุงกัวลาลัมเปอร์ เวลา 00.41 น. มีกำหนดถึงปลายทางในเวลา 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่จนกระทั่งเวลา 07.30 น. ยังไม่พบสัญญาณของเที่ยวบินที่ MH370 ลงจอดที่สนามบินนานาชาติกรุงปักกิ่งแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 777-200 มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 227 คน พร้อมลูกเรือ 12 คน ทางด้านเจ้าหน้าที่ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ อยู่ในระหว่างประสานงานติดตามค้นหาสัญญาณของเที่ยวบินดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินบินเวณน่านฟ้าของประเทศเวียดนาม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานยืนยันเรื่องอุบัติเหตุ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.20 น. สื่อประเทศจีนรายงานว่า เที่ยวบิน MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ มีชาวจีนโดยสารอยู่บนเครื่องประมาณ 160 คน ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่สายการบิน เริ่มติดต่อกับทางญาติของผู้โดยสารแล้ว หลังขาดการติดต่อนานกว่า 6 ชั่วโมง 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ เปิดเผยตัวเลขยอดผู้โดยสารบนเที่ยวบิน MH370 ที่ขาดการติดต่อไปกว่า 8 ชั่วโมง มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 14 สัญชาติ ได้แก่ จีน 153 คน มาเลเซีย 38 คน อินโดนีเซีย 12 คน ออสเตรเลีย 7 คน สหรัฐอเมริกา 4 คน ฝรั่งเศส 3 คน นิวซีแลนด์ 2 คน ยูเครน 2 คน แคนาดา 2 คน รัสเซีย 1 คน ไต้หวัน 1 คน อิตาลี 1 คน เนเธอร์แลนด์ 1 คน และ ออสเตรีย 1 คน ไม่มีรายงานผู้โดยสารสัญชาติไทย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. สื่อประเทศเวียดนามรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์การบินพบสัญญาณบางอย่างเกี่ยวกับเที่ยวบิน MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่สูญหายไป ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณจุดสุดท้ายก่อนที่จะขาดการติดต่อไป บริเวณเกาะฟูก๊วก ทะเลอ่าวไทยตอนใต้ ประเทศเวียดนาม ขณะนี้ทางกองทัพจีนได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเรือเร่งค้นหาเครื่องบินแล้ว

หากมีรายงานความคืบหน้า ทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

ภาพจุดที่เที่ยวบิน MH370 มาเลเซีย แอร์ไลนส์ ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบิน


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook