ร็อดเจอร์ส ชม ซัวเรซ มีดีมากกว่ายิงประตู

ร็อดเจอร์ส ชม ซัวเรซ มีดีมากกว่ายิงประตู
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : จริงดิ? เบรนเดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ทีม "หงส์แดง" ยกย่อง หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงคนสำคัญ มีดีมากกว่าการยิงประตู เป็นคนสำคัญของทีม

เบรนเดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมชาวไอริชของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องชมเชย หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ที่จะลงสนามให้กับทีมเป็นนัดที่ 100 ในวันนี้ ว่า เป็นบุคลากรที่มีความสำคัญต่อทีมเป็นอย่างมาก ไม่ได้มีคุณค่าในเรื่องของการยิงประตูเท่านั้น แต่ ดาวยิงฟันเหยิน ยังมีความสำคัญต่อทีมในอีกหลายๆ ด้าน

โดยซัวเรซ ซัดไปแล้ว 23 ประตู จากการลงสนาม 22 เกม ในศึกพรีเมียร์ลีก แต่ใน 4 นัดล่าสุด ไม่สามารถยิงประตูได้เลย แต่กระนั้น ดาวยิงชาวอุรุกวัย ก็มีส่วนสำคัญกับการผลิตสกอร์ของทีม เพราะสามารถทำแอสซิสต์ ได้ถึง 5 ครั้ง ซึ่งบ่งบอกให้เห็นถึงคุณภาพระดับโลกของดาวยิงทีมชาติอุรุกวัยรายนี้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล รั้งอันดับ 4 ของตาราง มีโอกาสที่จะได้กลับไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ครั้งแรก ในรอบ 4 ปี ส่วนหนึ่งก็มาจากผลงาน และความุท่มเทของ ซัวเรซ ด้วยเช่นกัน เพราะครึ่งหนึ่งของประตู ที่ทีมยิงได้ในฤดูกาลนี้ ล้วนมาจากความสามารถของดาวยิงทีทมชาติอุรุกวัยรายนี้ทั้งสิ้น