ชาวนารัตนบุรีขีดเส้นรัฐจ่ายเงินจำนำข้าว10ก.พ.

ชาวนารัตนบุรีขีดเส้นรัฐจ่ายเงินจำนำข้าว10ก.พ.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


แกนนำชาวนา อ.รัตนบุรี เริ่มไม่มั่นใจรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ขู่ ภายในวันที่ 10 ก.พ. หากยังไม่ได้เงินจำนำข้าว จะไปช่วย 'สุเทพ' โจมตีรัฐบาล

นายสำรอง พิศเพ็ง แกนนำเกษตรกรชาวนา อ.รัตนบุรี กล่าวว่า กระแสตอบรับของชาวนาในพื้นที่ อ.รัตนบุรี, ท่าตูม และ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ หลังเคยรวมตัวประท้วงและยื่นหนังสือจี้รัฐบาลให้เร่งหาเงินมาจ่ายค่าจำนำข้าวแก่ชาวนา ที่หน้าที่ว่าการอำเภอท่าตูม จ.สุรินทร์ ชาวนาส่วนใหญ่ในพื้นที่เป็นคนเสื้อแดง และเป็นฐานเสียงของรัฐบาลมาก่อน แต่พอมาประสบปัญหาเรื่องเงินจำนำข้าวที่ยังไม่ได้รับ ทำให้ชาวนาบางส่วนเริ่มไม่ค่อยมั่นใจในรัฐบาล ถึงแม้รัฐบาลยืนยันว่าจะจ่ายเงินค่าจำนำข้าวได้ ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก็ตาม

โดยชาวนาบางส่วน ระบุว่า จะรอดู หากภายในวันที่ 10 ก.พ.57 นี้ ยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าว จะลงขันกันและจะเดินทางไปร่วมชุมนุมช่วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

ขณะที่เสียงบางส่วนที่ตนได้ยินมา ก็จะพากันโนโหวตก็มี ขณะที่บางเสียงบอกจะลงคะแนนให้พรรค แต่ไม่เอา ส.ส.ในพื้นที่ จะเอา ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แทน ซึ่งชาวนาที่เป็นฐานเสียงของคนเสื้อแดงในขณะนี้ เริ่มไม่พอใจกับรัฐบาล และต่างยังมีความคิด 50/50 ครึ่งๆ กลางๆ ว่าจะเอารัฐบาลนี้อีกหรือไม่


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!