ร.พ.พระมงกุฎเผยผลผ่าตัดด.ต.ถูกทำร้ายดีขึ้น

ร.พ.พระมงกุฎเผยผลผ่าตัดด.ต.ถูกทำร้ายดีขึ้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้อำนวยการกองอุบัติเหตุและเวชกรรมฉุกเฉิน ร.พ.พระมงกุฎเกล้า เผย ผลการผ่าตัด ด.ต. ที่ถูกทำร้ายมารักษาตัว ชี้ ทุกอย่างเรียบร้อยดี

พ.อ.นพ.พีระพล ปกป้อง ผู้อำนวยการกองอุบัติเหตุและเวชกรรมฉุกเฉิน ร.พ.พระมงกุฎเกล้า เปิดเผยอาการของ ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและทรวงอก เพราะถูกผู้ชุมนุม กปปส. รุมทำร้ายร่างกาย หลังใช้ปืนยิงใส่ผู้ชุมนุม โดยหลังจากที่ย้าย ด.ต.คงเพชร จากโรงพยาบาลราชวิถี มาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า บ่ายวานนี้ แพทย์ได้ให้การรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ผ่าตัดกะโหลกศีรษะ ซึ่งแตกร้าวหลายชิ้น มีเลือดออกเยื่อหุ้มสมอง แผลสกปรก จึงได้เปิดล้างแผล นำเศษผม ฝุ่นดิน เศษชิ้นกะโหลกศีรษะออก ซี่โครงหักทิ่มปอดทำให้ยังมีรูรั่วต้องใส่สายระบายลม การรักษาเป็นไปอย่างเรียบร้อยปลอดภัยดี ด.ต.คงเพชร รู้สึกตัวดี สามารถพูดคุยได้รู้เรื่อง แต่ยังคงต้องให้อยู่ในห้องไอซียูอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์ โดยมีญาติ คือ พี่ชายกับภรรยา และลูกสาววัย 7 ขวบ ของ ด.ต.คงเพชร มาเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด

พ.อ.นพ.พีระพล กล่าวว่า ด.ต.คงเพชร สามารถพูดคุยได้รู้เรื่องแล้ว ส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาสอบปากคำเมื่อใด ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ ได้ประสานกับ โรงพยาบาลตำรวจ ให้ ด.ต.คงเพชร รับการรักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ต่อไป โดยให้ความมั่นใจว่าจะให้การรักษาตามมาตรฐาน อีกทั้ง ยังเป็นความประสงค์ของ ด.ต.คงเพชร ที่จะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ต่อไปด้วย ซึ่งแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ ได้ติดต่อขอเข้ามาเยี่ยมอาการในช่วงบ่ายวันนี้


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!