เฉลิม เตือนบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตเหล้าและขายไก่สดท่อน้ำเลี้ยงกปปส.

เฉลิม เตือนบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตเหล้าและขายไก่สดท่อน้ำเลี้ยงกปปส.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ร.ต.อ.เฉลิม" เผย มาตรการดูแลการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ล่าสุด กกต. ประสาน ตร. ขอกำลัง ส่งกว่า 1 หมื่นนาย ดูแล บอก ปชช. อย่ากลัวถูกทำร้าย ปฏิเสธ ตำรวจไม่ได้ยิง "สุทิน ธราทิน"

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึงมาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อย ในวันเลือกตั้ง ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไม่ได้ประสานกำลังตำรวจเข้าไปช่วยดูแลในพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง

ล่าสุด กกต.ได้ประสานขอกำลังตำรวจเข้ามาช่วยดูแลในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ตนจึงได้มอบหมาย พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานข้อมูลกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลในการจัดกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยในหน่วยเลือกตั้งทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานครกว่า 10,000 นาย

นอกจากนี้ ยังประสานกองกำลังตำรวจภูธรภาค 3, 4, 5 อีกจำนวนหนึ่ง มาดูแลในช่วงที่มีการขนหีบบัตรออกจากสำนักงานเขต ป้องกันการขโมยหีบบัตรเลือกตั้ง จึงอยากให้คนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันทุกคนและอย่ากลัวผู้ชุมนุม กปปส. จะมาขัดขวางการเลือกตั้ง เพราะตำรวจพร้อมดูแลประชาชนที่จะออมาใช้สิทธิ์ในทุกพื้นที่พร้อมกันนี้ ยืนยันว่าเหตุการณ์ปะทะกันที่วัดศรีเอี่ยมส่งผลให้ นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. เสียชีวิตนั้น ตำรวจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ยังฝากเตือนไปยังบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตเหล้า และขายไก่สด ว่า ให้หยุดเป็นท่อน้ำเลี้ยง กปปส. เพราะอาจถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลังและอาจเจอข้อหากบฏได้ 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!