ผบ.ตร.สั่งหน่วยข่าวดูแลลต.2กพ.รัดกุมมากขึ้น

ผบ.ตร.สั่งหน่วยข่าวดูแลลต.2กพ.รัดกุมมากขึ้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับหน่วยข่าว ปฏิบัติหน้าที่ให้รัดกุมมากขึ้น หลังตำรวจสืบสวนถูกผู้ชุมนุมทำร้าย พร้อมกำชับการรักษาความสงบเรียบร้อย วันเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้

พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี ด.ต.คงเพชร เพชรกังหา ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่หน้าสโมสรทหารบก เมื่อวานที่ผ่านมา โดยระบุว่า ขณะนี้ ได้มีการสอบปากคำตำรวจที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ 3 ปาก พร้อมเชิญผู้ชุมนุม กปปส. มาสอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ ส่วนอาการของ ด.ต.คงเพชร ยังมีอาการสาหัส

ขณะเดียวกัน ต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันเกิดเหตุให้ชัดเจน โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ด้านการข่าวให้รัดกุมมากขึ้น

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังสั่งกำชับเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ในการเลือกตั้ง วันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยกำชับให้ตำรวจทุกนาย ปฏิบัติตามกฎหมาย และเน้นย้ำให้รักษาความปลอดภัยพื้นที่ลงคะแนนเลือกตั้ง สถานที่นับคะแนน และปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุที่เตรียมไว้ รวมทั้ง ประสาน กกต.ประจำเขต เตรียมการรักษาความปลอดภัย และจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว พร้อมปฏิบัติการได้ทันที