ศรส.รปภ.เข้มตร.70กองร้อยตรึงกำลัง

ศรส.รปภ.เข้มตร.70กองร้อยตรึงกำลัง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


บรรยากาศ รปภ. ศรส. ที่ บช.ปส. เป็นไปอย่างเข้มข้น ตร.กว่า 70 กองร้อย ดูแลสถานที่ หากมีม็อบบุกเข้ามา ประชุม 10.00 น. วันนี้

บรรยากาศการดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ของศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ขณะนี้ ยังคงมีการวางมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทั้งกำลังตำรวจพื้นที่ด้านหน้าทางเข้าถนนวิภาวดีรังสิต โดยรอบพื้นที่ มีการจัดวางกำลังตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน ที่ประสานมาจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, 2, 3, 4 และ 7 รวม 70 กองร้อย นอกจากนี้ กำลังส่วนหนึ่งเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ อาทิ หน่วยอรินทราช สยบไพรี และคอมมานโด ซึ่งในส่วนของกำลังตำรวจทั้งหมดนั้น พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเป็นผู้ออกคำสั่งในการปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ในส่วนของแผนผังในการดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ ศรส. และควบคุมผู้ชุมนุมหากจะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ มีการวางกำลังไว้ 4 จุด ประกอบด้วย ด้านหน้าทางเข้าริมถนนวิภาวดีรังสิต จะเป็นจุดตรวจจุดสกัด หากเข้ามาด้านในจะเป็นจุดจับกุม และหากผู้ชุมนุมเข้ามาถึงวงเวียนด้านหน้ากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะเป็นจุดปะทะ และจุดสุดท้ายในพื้นที่ของอาคารกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ซึ่งถือเป็นพื้นที่ห้ามเข้าเด็ดขาด จะเป็นเขตการใช้อาวุธ ส่วนความเคลื่อนไหวของบุคคลสำคัญใน ศรส. อย่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศรส. พล.ต.อ.อดุลย์ และ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะเดินทางเข้ามาใน ศรส. ประมาณ 10.00 น. วันนี้


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!