ญาติเตรียมนำศพสุทินกปท.ตั้งสวดวัดโสมนัส

ญาติเตรียมนำศพสุทินกปท.ตั้งสวดวัดโสมนัส
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ญาติเตรียมนำศพ 'สุทิน ธราทิน' ตั้งสวดอภิธรรมวัดโสมนัส และรดน้ำศพ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 16.00 น. ขณะ พ.ต.ท.กุลธน ปัดเอี่ยว ลอบยิง สุทิน แกนนำ กปท.ดับ ที่วัดศรีเอี่ยม ยัน แค่ไปดูเหตุการณ์

ความคืบหน้าเหตุผู้บาดเจ็บจากเหตุปะทะกัน ที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา ล่าสุด มีผู้บาดเจ็บจำนวน 8 ราย  แบ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้ง คือ นายสมชาย เปรี่ยมพิมาย อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ท่อนแขนด้านซ้าย นำส่ง รพ.บางนา 1 เขต สน.บางนา ต่อมา ส่งต่อไปยัง รพ.ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ 

ในส่วนของ กลุ่ม กปปส.ประกอบด้วย  นายสมคิด ไชยคชเดช อายุ 56 ปี นครศรีธรรมราช ถูกยิงต้นแขนขวานายคัมภีอานัญชัย สิริอาภรณ์ อายุ 60 ปี จ.นครปฐม ถูกตีศีรษะ  นายบุญเหลือ งามพินิจ อายุ 30 ปี ชาว จ.ระนอง ถูกยิงต้นขาขวาด้านใน  นายเฉื่อย แคลนกระโทก อายุ 75 ปี จ.นครราชสีมา ถูกตีหัวและลำตัว  และ นายวิชาญ สุขบางนพ อายุ 54 ปี จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงข้อมือช้าย และที่หน้า ส่วน นายสุทิน ธาราทิน อายุ 52 ปี  แกนนำ กปท. ถูกยิงศีรษะและหน้าอกขวา เสียชีวิต ขณะนี้ นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล พร้อมด้วยญาติของ นายสุทิน และ ผู้ชุมนุม กปท. เดินทางมาที่ รพ.วิภาราม เพื่อรับศพ นายสุทิน ไปผ่าชันสูตรที่ นิติเวช รพ.รามาธิบดี ก่อนจะนำศพไปตั้งสวดอภิธรรม ที่วัดโสมนัสวิหารราชวรวิหาร ในวันพรุ่งนี้ และรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น.

 

สมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำ กปปส. ร่ำไห้ รุดดูศพ สุทิน ธราทิน

พล.ต.อ.เอก เอกอังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุการณ์
ปะทะกันที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าวัดศรีเอี่ยม ส่งผลให้ นายสุทิน ธราทิน แกนนำ คปท. เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ 11 ราย ว่า  ในวันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใดบ้าง เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบทิศทางว่าระหว่างกลุ่มมวลชนทั้ง2กลุ่มมีการปะทะกันที่จุดใดบ้าง โดยหลักจากนี้จะรวบรวมพยามหลักฐานทั้งหมดเพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดีต่อไป

ขณะเดียวกัน ที่โรงพยาบาลวิภาราม นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำ กปปส. พร้อมด้วยน้องสาว ของนายสุทิน
และมวลชนที่ทราบข่าว เดินทางมาที่ รพ.วิภาราม เพื่อติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งทันที่ ที่นายสมศักดิ์ ทราบข่าวว่า นายสุทิน ได้เสียชีวิตแล้ว ถึงกับร่ำไห้และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนจะเดินทางกลับโดยทันที

 

 


พ.ต.ท.กุลธน ปัดเอี่ยว ลอบยิง สุธิน ดับ

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางนา พรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีที่นายสุทิน ธราทิน
แกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ(กปท.) ถูกยิงเสียชีวิต ระหว่างเคลื่อนขบวนปิดล้อมบริเวณวัดศรีเอี่ยมซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าเขตบางนา โดยมีกระแสข่าวทางสื่อออนไลน์ระบุว่า พ.ต.ท.กุลธน มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ว่า เป็นการกล่าวหาใส่ร้ายอย่างร้ายแรง ตนไม่เคยมีประวัติทำรุนแรงแบบนี้มาก่อน  และ ขอให้แกนนำ กปปส. ทำงานร่วมกับตำรวจเพื่อพิสูจน์ว่าคนเหล่านี้รู้จักกับตนหรือไม่ เพราะไม่เคยรู้จักกับคนเหล่านี้มาก่อน

ขณะที่มีเหตุการณ์ยิงกันนั้น ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีคนบอกว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้น จึงได้เดินทางมาสังเกตการณ์ในฐานะที่เป็น ส.ส.ในเขตนั้น และระหว่างที่เดินทางไปในที่เกิดเหตุ ได้แวะจอดรถข้างทางเพื่อสอบถามเหตุการณ์ภาพที่ปรากฏบริเวณนั้นอาจทำให้เข้าใจผิด ซึ่งก็ไม่เป็นไร แต่วันหนึ่งหากพิสูจน์ได้ว่าตนบริสุทธิ์ ขอให้ผลกรรมกลับไปยังผู้ที่กล่าวหาตน แต่หากเป็นจริงก็พร้อมที่จะเข้าคุกทันที


 

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!