ไทยอุณหภูมิสูงขึ้น, 27-28ม.ค.ไทยตอนบนหนาวอีก

ไทยอุณหภูมิสูงขึ้น, 27-28ม.ค.ไทยตอนบนหนาวอีก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กรมอุตุฯ พยากรณ์เที่ยงวัน ไทยอุ่นขึ้น อุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศา ขณะช่วง 27-28 ม.ค. ไทยตอนบนเริ่มหนาวอีก อุณหภูมิลด 1-3 องศา กทม. อากาศเย็น เช้ามีหมอก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป  เมื่อเวลา 10:00 น. วันนี้ บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส แต่ยังคงทำให้มีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาในระยะนี้ไว้ด้วย  สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้คลื่นลมในบริเวณดังกล่าวอ่อนลงด้วย อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในช่วงวันที่ 27-28 มกราคม 2557 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

สำหรับ กรุงเทพฯและปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 12:00 น. วันนี้ - 12:00 น. วันพรุ่งนี้ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 17-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ช.ม.


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!