เสี่ยเจียงส่งนิว ชัยพลเป็นพระเอกเต็มขั้น

เสี่ยเจียงส่งนิว ชัยพลเป็นพระเอกเต็มขั้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


บิ๊กบอสแห่งสหมงคลฟิล์ม เสี่ยเจียง ส่ง 'นิว ชัยพล' เป็นพระเอกเต็มขั้น รับบท 'ไอ้ขวัญ' ใน 'แผลเก่า' เวอร์ชั่น 2014

"เสี่ยเจียง - สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ" บิ๊กบอสแห่งสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ส่งดาวรุ่งฝีมือดี
"นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต" เป็นพระเอกเต็มขั้นในภาพยนตร์ชีวิตรักอมตะเรื่อง "แผลเก่า" จากบทประพันธ์ของ "ไม้ เมืองเดิม" โดยรับบท "ไอ้ขวัญ" หนุ่มเจ้าทุ่งแห่งคลองแสนแสบ ทุ่งบางกะปิ งานกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ "หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" โดยงานนี้ หม่อมน้อย พูดถึงพระเอกหนังเรื่องใหม่ว่า

"จากความสำเร็จในการแสดงของนิวในบท 'เคน กระทิงทอง' ใน 'จันดารา' ทั้งสองภาค จนได้รับรางวัลตุ๊กตาทองพระราชทานในฐานะ 'ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม' ทำให้เสี่ยเจียงเล็งเห็นว่านิวมีความเหมาะสมทั้งรูปร่าง หน้าตา และฝีมือทางการแสดง จึงวางใจให้นิวรับบท 'ไอ้ขวัญ' ในเวอร์ชั่นนี้ ที่สำคัญ บทประพันธ์เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ในดวงใจของเสี่ยเจียง ท่านคงต้องมีมุมมองที่ลึกซึ้งในการเลือกนักแสดงชาย ที่มารับบทสำคัญในครั้งนี้ ซึ่งผมก็เชื่อว่า นิวเหมาะสมกับบทนี้ และจะถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ดีไม่แพ้เรื่องที่ผ่าน ๆ มาแน่นอน"

"แผลเก่า" จากบทประพันธ์ของ "ไม้ เมืองเดิม" ประพันธ์เมื่อปี พ.ศ.2489 ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มาหลายครั้ง ครั้งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดสร้างโดย "เชิด ทรงศรี" เมื่อปี พ.ศ.2520 นำแสดงโดย สรพงษ์ ชาตรี และ นันทนา เงากระจ่าง

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "แผลเก่า" ในเวอร์ชั่น 2014 นี้ เสี่ยเจียงได้มอบหมายให้ "หม่อมน้อย" เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ นับเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคสะท้อนความรักอมตะของ "ไอ้ขวัญ" และ "อีเรียม" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีนี้