สุโขทัยหนาวสุดรอบ5ปีส่งผลดอกดาวเรืองสวยขายดี

สุโขทัยหนาวสุดรอบ5ปีส่งผลดอกดาวเรืองสวยขายดี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาสุโขทัย เผย อุณหภูมิ 9.6 องศา หนาวสุดในรอบ 5 ปี เกษตรกรปลูกดอกดาวเรือง ใหญ่ สวย สีเข้ม ส่งขายรายได้ดีรับตรุษจีน

นายประพฤติ ยอดไพบูลย์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาสุโขทัย กล่าวว่า สภาพอากาศใน จ.สุโขทัย ยังคงมีความหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วัดอุณหภูมิได้ 9.6 องศาเซลเซียส ถือว่า อากาศหนาวสุดในรอบ 5 ปี และสภาพอากาศที่หนาวเย็น ส่งผลดีต่อเกษตรกรผู้ปลูกดาวเรืองพื้นที่บ้านปากแคว ต.ปากแคว อ.เมือง เนื่องจากทำให้ดอกดาวเรืองสวยกว่าช่วงปกติ โดยดอกมีสีเหลืองเข้ม ใหญ่ ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาด เกษตรกรสามารถเก็บดอกดาวเรืองรวมกันส่งให้ลูกค้าได้มากถึงวันละ 1 ตันครึ่ง โดยจะขายในราคาดอกละ 80 สตางค์ ถึง 1 บาท มีพ่อค้าคนกลางมารับถึงที่

นายวัฒนา พัดกลม เกษตรกรผู้ปลูกดอกดาวเรืองบ้านปากแคว บอกว่า ช่วงนี้ตามตลาดมีความต้องการดอกดาวเรืองจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ทำให้ดอกดาวเรืองกลายเป็นดอกไม้เศรษฐกิจเป็นที่นิยมของประชาชน โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเชื่อว่าดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้สัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง ทำให้ช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกปี ดอกดาวเรืองจะมีราคาสูงขึ้น


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ดอกดาวเรือง