แปลกใจ! เวนเกอร์ครวญดีล 'มาต้า' ซบผีไม่ยุติธรรม

แปลกใจ! เวนเกอร์ครวญดีล 'มาต้า' ซบผีไม่ยุติธรรม

ฟุตบอล : อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมของ อาร์เซนอล ออกมาแสดงความตกใจที่ เชลซี ตัดสินใจอนุญาติให้ ฆวน มาต้า ย้ายไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดาวเตะทีมชาติ สเปน ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการย้ายทีม โดยมีรายงานในวงกว้างอ้างว่ากองกลางวัย 25 ปีจะย้ายไปร่วมทีม ผีแดง ด้วยค่าตัว 37 ล้านปอนด์ (1,850 ล้านบาท) ในวันนี้

เวนเกอร์ กล่าวกับ เดอะ เอ็กเพรสส์ สื่อในอังกฤษว่า "ใช้ ผมรู้สึกแปลกใจ เพราะ ฆวน มาต้า เป็นผู้เล่นที่ดี และพวกเขากำลังจะขายผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมให้กับคู่แข่งของตัวเองโดยตรง"

กุนซือ เฟรนช์แมน เชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมที่สโมสรยอมขายผู้เล่นในเดือน มกราคม โดยที่พวกเขาได้เล่นกับทีมนั้นครบสองนั้นแล้ว ซึ่งถูกมองว่าเป็นกลยุทธ์ของการย้ายทีม

"มีบางทีมที่เล่น 2 เกมกับคู่แข่งแล้วและทีมอื่นๆยังไม่ได้ทำ ผมคิดว่าถ้าคุณต้องการที่จะเคารพความเป็นธรรมของทุกๆคน และมันไม่ควรจะเกิดขึ้น"

เมื่อถูกถามว่าการตัดสินใจขาย มาต้า ของ เชลซี เป็นเรื่องของแท็กติกหรือไม่ เวนเกอร์ กล่าวว่า "ผมไม่ไปไกลเท่าที่ผมคิด ผมควรคิดแค่ว่าคุณต้องการให้ทุกๆคนอยู่ในระดับเดียวกัน ผมสามารถเข้าใจว่า เชลซี ต้องการทำอะไร มันอยู่ในกฎระเบียบแต่มันควรถูกปรับให้เป็นธรรมนะ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!