ฝ่าย กม. คปท. พาสื่อตรวจพื้นที่ถูกกราดยิง

ฝ่าย กม. คปท. พาสื่อตรวจพื้นที่ถูกกราดยิง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ฝ่ายกฎหมาย คปท. นำทีมสื่อมวลชน ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุกลุ่มไม่หวังดีใช้อาวุธปืนยาวกราดยิงเมื่อคืน ขณะการ์ดเพิ่มการรักษาความปลอดภัยเข้มข้น

นายอภิมะ สิทธิ์ประเสริฐ ฝ่ายกฎหมายของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) นำสื่อมวลชนลงพื้นที่บริเวณหน้าโรงเรียนเบญจมบพิตร ถนนนครปฐม เพื่อตรวจสอบกรณีที่มีเสียงดังคล้ายอาวุธปืนเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

โดย นายอภิมะ อ้างว่า การ์ดผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เวลาประมาณ 03.00 น. มีกลุ่มไม่ทราบฝ่าย ใช้อาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิด กราดยิงเข้าใส่แนวป้องกันการ์ด คปท. ที่บริเวณดังกล่าว 1 ชุด โดยคาดว่า ผู้ก่อเหตุได้ขับรถมาจอดบริเวณเชิงสะพานศรีอยุธยา ถนนศรีอยุธยา และใช้อาวุธปืนกราดยิง โดยวิถีกระสุน คาดว่า เล็งเป้าหมายมาที่เวที คปท. เนื่องจากพื้นที่สะพานศรีอยุธยา กับสะพานชมัยมรุเชฐ เมื่อมองจุดยิง จะอยู่ในระนาบเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลากลางคืน ซึ่งการ์ดจะถูกห้ามไม่ให้ออกจากแนวป้องกันเพื่อความปลอดภัย ทำให้ไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย ทั้งนี้ จากการสำรวจ พบเพียงกิ่งต้นมะขาม หล่นเกลื่อนเต็มพื้นถนน ไม่พบหัวกระสุน หรือปลอกกระสุนในพื้นที่เกิดเหตุแต่อย่างใด

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!