โอบามาเสนอสุหนี่เข้าร่วมกองทัพต้านก่อการร้าย

โอบามาเสนอสุหนี่เข้าร่วมกองทัพต้านก่อการร้าย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ประธานาธิบดี 'โอบามา' ร่วมหารือประธานกลุ่มชาวสุหนี่ ที่ทำเนียบขาว เสนอให้กองกำลังชนเผ่าพื้นเมืองสุหนี่เข้าร่วมกับกองทัพ ต้านกลุ่มก่อการร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (23 ม.ค.) ประธานาธิบดี บารัก โอบามา และ นายโจ ไบเดน รองประธานาธิบดีพบปะหารือกับประธานกลุ่มชาวสุหนี่ ในรัฐสภาอิรัก ที่ทำเนียบขาว โดยทั้ง 2 ฝ่าย ต่างต้องการรักษาความมั่นคงในประเทศของตน และต่อต้านการก่อการร้ายที่กำลังทวีความรุนแรงในขณะนี้

โดยประเด็นที่สำคัญในการหารือครั้งนี้ ทั้ง 2 ฝ่าย เรียกร้องให้มีการร่วมมือกันยุติความรุนแรงอย่างสันติ ซึ่ง นายโอบามา ได้เสนอให้มีการรวมกองกำลังชนเผ่าพื้นเมืองในท้องถิ่นต่างๆ ของอิรัก เข้าร่วมกับโครงสร้างความมั่นคงของประเทศ ทั้งนี้ ข้อเสนอและความคิดเห็นดังกล่าว ได้รับการรับรองจากรัฐบาลอิรัก เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม โอบามา ต้องการที่จะจบความขัดแย้งในอิรัก ด้วยการใช้กระบวนการทางการเมืองที่ปราศจากความรุนแรงอย่างสิ้นเชิง รวมถึงสหรัฐฯ ยังแสดงท่าทีสนับสนุนการร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานท้องถิ่น ชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ และรัฐบาลกลางของอิรัก ในการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายอัล-กออิดะห์ กลุ่มรัฐอิสลามแห่งอิรัก และลิแวนต์ (ไอเอสไอแอล)


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!