ธาริตเล็งขอออกหมายจับแกนนำกปปา.อีกครั้ง

ธาริตเล็งขอออกหมายจับแกนนำกปปา.อีกครั้ง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


บรรยากาศที่สำนักงานชั่วคราวดีเอสไอ ไม่มี ขรก. มาทำงานหลังม็อบจะมา ด้าน 'ธาริต' เตรียมประชุมเสนอหมายจับอีกครั้ง

บรรยากาศที่ อาคารซอฟแวร์ปาร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. จากเวทีราชประสงค์ ประกาศจะเดินทางมา วันนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเดินทางมาทำงานแต่อย่างใด ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่นๆ ที่เช่าสถานที่ทำงานภายในอาคารซอฟแวร์ปาร์ค ก็ต่างทยอยเดินทางกลับเช่นกัน

ส่วนกรณีที่ ดีเอสไอ ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แกนนำ กปปส. 18 คน อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย, นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายนิติธร ล้ำเหลือ และ นายอุทัย ยอดมณี ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นกบฏฯ ตามมาตรา 113, 114 ยุยงส่งเสริมให้ประชาชน ล่วงละเมิดกฎหมาย ตามมาตรา 116 ณ ห้องประชุม กรมราชทัณฑ์ ซึ่งใช้เป็นที่ทำการของพนักงานสอบสวนในคดีนี้เป็นการชั่วคราวนั้น

น.ส.พวงทิพย์ บุญสนอง ทนายความ ระบุว่า ในส่วนของแกนนำ คปท. นั้น ยังอยู่ระหว่างการหารือ ว่าจะดำเนินการอย่างไร

ขณะที่ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า การออกหมายเรียกแกนนำ กปปส. ทั้งหมด มีกำหนดไว้ 3 วัน คือ วันนี้ 22 มกราคม ถึงวันที่ 24 มกราคม และไม่ว่าผู้ถูกกล่าวหาจะเดินทางมาพบ ส่งทนายความขอเลื่อน หรือไม่เดินทางมา ในวันจันทร์ ที่ 27 มกราคมนี้ ทางคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ประกอบด้วย ดีเอสไอ  ตำรวจ และอัยการ จะมีการประชุมถึงแนวทางในการดำเนินการต่อไป ว่าจะเสนอต่อศาลเพื่อขออนุมัติหมายจับเลยหรือไม่


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!