กกต.เชียงใหม่ย้ายที่ตั้งหน่วยเลือกตั้งบางหน่วย

กกต.เชียงใหม่ย้ายที่ตั้งหน่วยเลือกตั้งบางหน่วย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผอ.กกต.เชียงใหม่ ระบุ เตรียมพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้า 26 ก.พ.แล้ว ส่วนเลือกตั้งทั่วไป 2 ก.พ. มีการย้ายที่ตั้งหน่วยเลือกตั้งบางหน่วย ใน มช.

ดร.สุชาติ ใจภักดี ผอ.กกต.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งแล้ว โดยเฉพาะการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด มีผู้ลงทะเบียน 32,000 คน และผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งในเขตกว่า 2,000 คนทั้ง 25 อำเภอ ซึ่งขณะนี้บัตรเลือกตั้งเดินทางมาถึง จ.เชียงใหม่ เรียบร้อยแล้ว ส่วนบรรยากาศในการจัดการเลือกตั้ง ก็ไม่น่าเป็นห่วง ยังไม่มีรายงานความรุนแรง หรือการทุจริตเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามมีหน่วยเลือกตั้ง 7 หน่วย มีผู้ใช้สิทธิ์ประมาณ 3,000 คน บริเวณศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เคยใช้จัดการเลือกตั้งมาโดยตลอด ปรากฏว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ซึ่งอยู่ระหว่างการหาสถานที่ใหม่ภายนอกมหาวิทยาลัยแทน เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยอาจจะไม่สะดวกในการให้ใช้สถานที่

อย่างไรก็ตาม ผอ.กกต.เชียงใหม่ กล่าวว่า ยังมั่นใจว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตามเป้าหมายเดิมคือ กว่าร้อยละ 80 แต่ทั้งนี้อาจต้องประเมินสถานการณ์ในระยะใกล้ๆ อีกครั้ง ส่วนการประสานการทำงานกับจังหวัดและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการดำเนินการร่วมกันอยู่แล้ว สามารถเผชิญเหตุการณ์หากมีความไม่เรียบร้อยเกิดขึ้นได้ทันที


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!