ครม.ยังไม่ถกพรก.ฉุกเฉินคุมม็อบ-เว้นเก็บภาษีดีเซลอีก3ด.

ครม.ยังไม่ถกพรก.ฉุกเฉินคุมม็อบ-เว้นเก็บภาษีดีเซลอีก3ด.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ยังไม่ถกออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมม็อบ ยัน ยังควบคุมได้ ด้าน สศช. รายงานเศรษฐกิจปี 57 คาด โต 4-5% พร้อม งดเก็บภาษีดีเซลต่ออีก 3 เดือนถึง 30 เม.ย.

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ไม่ได้มีการพิจารณาการออก พ.ร.ก.ควบคุมสถานการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ ยังคงสามารถควบคุมได้ และไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้รับทราบการรายงานและประมาณการเศรษฐกิจในปี 2557 ตามที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) รายงาน โดยคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปีนี้ หรือ จีดีพี จะขยายตัวได้ที่ร้อยละ 4 - 5 ขณะที่อัตราเงินเฟ้อจะขยายตัวอยู่ที่ร้อยละ 2.1 - 3.1 และขาดดุลบัญชีเดินสะพัดร้อยละ 0.6 ของจีดีพี บนสมมติฐานที่มีการเบิกจ่ายงบประมาณใต้แผนบริหารจัดการน้ำ ในวงเงิน 4.65 หมื่นล้านบาท และการเบิกจ่ายในโครงการคมนาคมขนส่งวงเงิน 1.12 แสนล้านบาท หรือคิดเป็นวงเงินการลงทุนของภาครัฐประมาณร้อยละ 12 แต่หากการลงทุนไม่สามารถดำเนินการได้จะทำให้การลงทุนของภาครัฐลดลง และมีการลงทุนขยายตัวเพียงร้อยละ 3 และส่งผลให้จีดีพีในปีนี้ขยายตัวกว่าที่คาดการณ์ ลดลงร้อยละ 0.4

 

มติครม.งดเก็บภาษีดีเซลต่ออีก3เดือนถึง30เม.ย.

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้เห็นชอบในการขยายระยะมาตรการยกเว้นภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลออกไปอีก 3 เดือน จากเดิมที่จะหมดอายุมาตรการลงในวันที่ 31 มกราคม 2557 ไปเป็นในวันที่ 30 เมษายน 2557 อย่างไรก็ตาม หากมีรัฐบาลใหม่เข้ามาดำเนินงานก่อนวันที่ 30 เมษายน นี้ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมติให้เป็นไปตามความเหมาะสมได้

นอกจากนี้ ในที่ประชุม ยังอนุมัติตามที่ทางกระทรวงพาณิชย์เสนอ ในการควบคุมราคาสินค้าและบริการ รวมกว่า 43 รายการ ต่อไปในปี 2557 จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่มาพิจารณา


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!