ผบ.ตร.สั่งเพิ่มสายตรวจกลางวันกันบึ้มม็อบ

ผบ.ตร.สั่งเพิ่มสายตรวจกลางวันกันบึ้มม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ศอ.รส. แถลง ผบ.ตร. สั่งเพิ่มสายตรวจกลางวัน ป้องกันมือมืดปาระเบิด พร้อมเป็นประธานประชุมเร่งรัดติดตามคนร้ายปาระเบิดม็อบ กปปส.

พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. แถลงผลการประชุมติดตามสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง หลังเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นรายวันว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. อยู่ระหว่างเป็นประธานการประชุมติดตามเหตุคนร้ายปาระเบิดในพื้นที่การชุมนุม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ พร้อมกันนี้ ผอ.ศอ.รส. ได้สั่งการให้มีการปรับแผนการดูแลความสงบเรียบร้อย/ เพิ่มสายตรวจในเวลากลางวัน ตลอดจน เพิ่มจุดตรวจร่วมระหว่างตำรวจกับทหาร และประสานกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมในการเข้าไปดูแลความปลอดภัยด้วย

อย่างไรก็ตาม รองโฆษก ศอ.รส. กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ด่านตรวจความมั่นคงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 23 ราย ส่วนใหญ่เป็นคดีพกพาอาวุธปืน อาวุธมีด และยาเสพติดประเภทใบกระท่อม และยาไอซ์ ส่วนเวทีการชุมนุมคู่ขนานในพื้นที่ต่างจังหวัด กลุ่มที่เห็นด้วยกับแนวทาง กปปส. มีจำนวน 18 จังหวัด และกลุ่มที่อยากให้มีการเลือกตั้งมีจำนวน 11 จังหวัด

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!