ผบ.ตร.สั่งเพิ่มสายตรวจกลางวันกันบึ้มม็อบ

ผบ.ตร.สั่งเพิ่มสายตรวจกลางวันกันบึ้มม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ศอ.รส. แถลง ผบ.ตร. สั่งเพิ่มสายตรวจกลางวัน ป้องกันมือมืดปาระเบิด พร้อมเป็นประธานประชุมเร่งรัดติดตามคนร้ายปาระเบิดม็อบ กปปส.

พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. แถลงผลการประชุมติดตามสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง หลังเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นรายวันว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. อยู่ระหว่างเป็นประธานการประชุมติดตามเหตุคนร้ายปาระเบิดในพื้นที่การชุมนุม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ พร้อมกันนี้ ผอ.ศอ.รส. ได้สั่งการให้มีการปรับแผนการดูแลความสงบเรียบร้อย/ เพิ่มสายตรวจในเวลากลางวัน ตลอดจน เพิ่มจุดตรวจร่วมระหว่างตำรวจกับทหาร และประสานกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมในการเข้าไปดูแลความปลอดภัยด้วย

อย่างไรก็ตาม รองโฆษก ศอ.รส. กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ด่านตรวจความมั่นคงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 23 ราย ส่วนใหญ่เป็นคดีพกพาอาวุธปืน อาวุธมีด และยาเสพติดประเภทใบกระท่อม และยาไอซ์ ส่วนเวทีการชุมนุมคู่ขนานในพื้นที่ต่างจังหวัด กลุ่มที่เห็นด้วยกับแนวทาง กปปส. มีจำนวน 18 จังหวัด และกลุ่มที่อยากให้มีการเลือกตั้งมีจำนวน 11 จังหวัด