สมชัยลั่นไม่ออกหนังสือคุยนายกฯอีกห่วง2กพ.จลาจล

สมชัยลั่นไม่ออกหนังสือคุยนายกฯอีกห่วง2กพ.จลาจล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กกต.สมชัย ลั่น ไม่ออกหนังสือพูดคุย กับ นายกรัฐมนตรี กรณีกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ อีกแล้ว ย้ำ ยังไม่ได้รับการติดต่อมา ขณะ ห่วง 2 ก.พ. สุ่มเสี่ยงจลาจล

รศ.สมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จะไม่ออกหนังสือเชิญ นายกรัฐมนตรี มาพูดคุยเรื่องยกเลิกหรือกำหนดวันเลือกตั้งใหม่อีกแล้ว เนื่องจาก กกต. ได้ส่งเชิญไปหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับมาแต่อย่างใด ส่วนจะมีการพูดคุยอีกหรือไม่ ต้องรอทางรัฐบาลติดต่อมาเอง ทั้งนี้ หากไม่สามารถได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรี ไปจนถึงวันเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ นั้น กกต. จะเดินหน้าจัดเลือกตั้งต่อไป แต่เป็นห่วงว่า ในวันดังกล่าว สุ่มเสี่ยงจะเกิดเหตุการณ์จลาจลวุ่นวายขึ้น จนไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ อย่างไรก็ตาม ได้ให้อำนาจ กกต. ทุกเขตทุกจังหวัด รวมถึงกรรมการหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วยรับมือ แต่ถ้าไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ให้ยุติการลงคะแนนได้ทันที

นอกจากนี้ ยังเป็นห่วงปัญหา 28 เขต ที่ไม่มีผู้สมัคร ซึ่ง กกต. ยังไม่ได้มีการหารือกับรัฐบาลถึงการแก้ไขปัญหา และคงต้องรอการเจรจา แต่หากรัฐบาลยังเฉย กกต. คงไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ และจะเกิดปัญหา ส.ส. ไม่ครบร้อยละ 95 ตามมา ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถเปิดสภาได้


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!