ไทยหนาวเย็น21-23 มค.ตอนบนมีน้ำค้าง แข็งอุณหภูมิลดอีก

ไทยหนาวเย็น21-23 มค.ตอนบนมีน้ำค้าง แข็งอุณหภูมิลดอีก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กรมอุตุ เตือน ประเทศไทยอากาศหนาวเย็น มีน้ำค้างเเข็งบางพื้นที่ ขณะที่ 21-23 มค.นี้ ไทยตอนบน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศา - กทม. อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศา

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทย ทำให้บริเวณประเทศไทยมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป และมีน้ำค้างแข็งได้บางพื้นที่บริเวณเทือกเขาสูงในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งได้ปกคลุมประเทศจีนตอนกลางแล้ว และจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในในช่วงวันที่ 21-23 มกราคม 2557 ส่งผลให้บริเวณประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงได้อีก 2-4 องศาเซลเซียส มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง และขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กในบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 20-23 มกราคม 2557 นี้ไว้ด้วย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล  อากาศเย็นกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-29 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!