วงประชุม 70 องค์กร หนุนเดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ. พร้อมเสนอให้สลายการชุมนุม

วงประชุม 70 องค์กร หนุนเดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ. พร้อมเสนอให้สลายการชุมนุม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวล่าสุด การประชุมหารือของ 70 องค์กร เพื่อหาทางออกการเลือกตั้ง โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นั่งเป็นประธาน ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ โดยผู้ร่วมประชุมส่วนใหญ่ มีความเห็นไปในแนวทางเดียวกัน ให้เดินหน้าเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ. นี้ ต่อไป ซึ่ง นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า ยืนยันจะจัดเลือกตั้งเท่าที่ทำได้ตาม พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ที่มีอยู่

ด้าน นายโภคิน พลกุล ตัวแทนหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า กกต. ต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่ด้วยความรับผิดชอบ ถ้า กกต. ไม่ทำหน้าที่ตรงไปตรงมาก็เกิดปัญหาได้

ขณะที่ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ยืนยัน เตรียมกำลังพล และเฮลิคอปเตอร์ สนับสนุนการขนหีบเลือกตั้งไว้หมดแล้ว ขอเพียง กกต. ทำหนังสือมาขอการสนับสนุนเท่านั้น เช่นเดียวกับ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ก็พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ กศน. มาเป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยในจุดที่มีปัญหา

ขณะที่ นายวรัญชัย โชคชนะ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน แสดงความเห็นด้วยการแนะนำ นายกรัฐมนตรี ให้สลายม็อบตอน 04.00 น. หรือ 05.00 น. อย่ายอมให้ประชาชนจับเป็นตัวประกัน และย้ำทิ้งท้ายว่าต้องเดินหน้าเลือกตั้งให้ได้