ยกคำร้องDSIขอไต่สวนถอนประกัน10แกนนำพธม.

ยกคำร้องDSIขอไต่สวนถอนประกัน10แกนนำพธม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ศาลอาญา ยกคำร้องดีเอสไอ ขอไต่สวนถอนประกัน 10 แกนนำ พธม. ผิดเงื่อนไขศาล วันนี้ ระบุ ศาลนัดวันที่ 24 ก.พ. แล้ว ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

ศาลอาญา รัชดา มีคำสั่งยกคำร้อง ในคดีที่ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล ผู้บัญชาการสำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ เดินทางมายังศาลอาญา รัชดา เพื่อยื่นคำร้อง เร่งรัดขอให้ศาลทำการไต่สวน ถอนประกัน นายพิภพ ธงไชย นายสุริยะใส กตะศิลา นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายรัชต์ยุตม์ หรือ นายอมรเทพ ศิรโยธินภักดี หรือ อมรรัตนานนท์ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก นายพิชิต ไชยมงคล พล.อ.ปฐมพงษ์ เกสรศุกร์ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ และ นายสมบูรณ์ ทองบุราณ 9 แกนนำของพันธมิตรฯ จำเลย ในคดีปิดสนามบิน ที่ขอให้ศาลทำการไต่สวนถอนประกัน จำเลยทั้ง 9 คนในวันนี้

โดยศาลพิเคราะห์คำร้องของพนักงานสอบสวนดีเอสไอแล้วเห็นว่า เนื่องจากศาลได้ออกหมายเรียกให้พวกจำเลยทราบนัดการไต่สวนแล้ว ในวันที่  24 กุมภาพันธ์ นี้ แล้ว จึงไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ให้ยกคำร้อง ส่วน นายกิตติชัย ใสสะอาด ที่พนักงานสอบสวน ยื่นถอนประกันเพิ่มเติมนั้น ศาลมีคำสั่งให้นัดมาไต่สวนพร้อมกัน ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เช่นกัน

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!