ถาวรย้อนจารุพงศ์ต้องสอบมท.1ขึ้นเวทีนปช.ด้วย

ถาวรย้อนจารุพงศ์ต้องสอบมท.1ขึ้นเวทีนปช.ด้วย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'ถาวร' เชื่อ ปชช. ต้อนรับเดินขบวนคับคั่งอีกแน่นอน ยังไม่ทราบ กำนัน-ผญบ.ที่ขึ้นเวที กปปส. ถูก มท.สั่งสอบ ชี้ หากสอบจริง ต้องสอบสวน 'จารุพงศ์' ขึ้นเวที นปช.ด้วย

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงรูปแบบในการเคลื่อนไหววันที่ 9 ม.ค.นี้ ว่าจะเป็นการเดินเชิญชวนประชาชนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปจนฝั่งธนบุรี โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 6 - 7 ช.ม. ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น เป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยหลังจากวันพรุ่งนี้จะเป็นการพักผ่อนเพื่อรอชุมนุมใหญ่ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ซึ่ง 3 ครั้งที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับจากประชาชนที่ต้องการให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก และในวันพรุ่งนี้ ก็คาดว่าจะได้รับการต้อนรับดีเช่นเดิม

ส่วนกรณีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัด สอบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดชุมพรและสุราษฎ์ธานี ที่ออกมาเคลื่อนไหวกับกลุ่ม กปปส.นั้น นายถาวร กล่าวว่า แต่ไม่ทราบว่าเป็นการสอบสวนจริงหรือไม่ เพราะถ้าสอบจริงในการแสดงออกทางการเมือง ซึ่งหากจะสอบสวนกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในเรื่องดังกล่าวก็จะต้องสอบสวนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กรณีขึ้นเวที นปช.รวมถึงหมิ่นพระบรมเดชานุภาพด้วย