ชวนย้อนรำลึกวิถีกรุงเก่า กับบรรยากาศสุดชิล บนถนนพระอาทิตย์ กับเทศกาลรัตนโกสินทร์

ชวนย้อนรำลึกวิถีกรุงเก่า กับบรรยากาศสุดชิล บนถนนพระอาทิตย์ กับเทศกาลรัตนโกสินทร์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชวนย้อนรำลึกวิถีกรุงเก่า กับบรรยากาศสุดชิล บนถนนพระอาทิตย์ กับเทศกาลรัตนโกสินทร์

กลับมาอีกครั้ง กับเทศกาลรัตนโกสินทร์ (RATTANAKOSIN FESTIVAL) เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ ๒ บริเวณป้อมพระสุเมรุ ทอดยาวตลอดเส้นทาง ๗๐๐ เมตรของถนนพระอาทิตย์ ที่กำลังรอให้ทุกท่านไปสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุคของกรุงรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่ตอนต้น ตอนกลาง และตอนปลายผ่านกิจกรรมและการแสดงต่างๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ภายใต้แนวคิด "ยุคทองของแผ่นดิน ร้อง รำ ทำ กิน สะท้อนงานศิลป์ถิ่นไทย" ในช่วงแดดร่มลมตก ของทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตลอด ๔ สัปดาห์ ( ๒๐-๒๒ ธันวาคม , ๒๘-๒๙ ธันวาคม ๒๕๕๖ , ๔-๕ มกราคม และ ๑๑-๑๒ มกราคม ๒๕๕๗ ) ตั้งแต่ช่วงเวลา ๑๖.๐๐ - ๒๓.๐๐ น. พร้อมร่วมสักการะพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติ จำลององค์ใหญ่ที่มีความสูง ๙๙ เซนติเมตร ที่อัญเชิญมาประดิษฐาน เป็นกรณีพิเศษเพื่อความเป็นสิริมงคลด้านการเงิน ทรัพย์สินเงินทอง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนี้ เพื่อให้เยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ ๑๕-๒๕ ปี ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของกรุงรัตนโกสินทร์ผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ กรมธนารักษณ์ได้ร่วมกับ บริษัทแคนอนมาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย "Rattanakosin in my Heart" โดยกติกาต้องเป็นภาพถ่ายโดยกล้องแคนนอนรุ่นใดก็ได้ เริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๖ ชิงกล้องแคนนอน พร้อมนำ ๓๐ ผลงาน โชว์ในงานเทศกาลรัตนโกสินทร์ ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานมาทาง inbox หรือ โพสต์ที่หน้า wall ที่ www.facebook.com/rattanakosinfestiva หรือ www.rattanakosinfestival.com ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๖ และจะประกาศผลในวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๕๗ โดย ๔ ผลงานสุดท้าย จะได้รับรางวัลเป็นกล้องแคนนอน ประกอบด้วย รางวัลที่ ๑ กล้องแคนนอน EOS 70D พร้อมเลนส์ จำนวน ๑ รางวัล รางวัลที่ ๒ กล้องแคนนอน EOS 700 D จำนวน ๑ รางวัล รางวัลที่ ๓ และรางวัลความคิดสร้างสรรค์ กล้องแคนนอน Power Shot G16 จำนวน ๒ รางวัล

ช่วง ๓ สัปดาห์ของการจัดงานหลังจากนี้ หากท่านใดยังไม่ได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศถนนคนเดิน ถนนแห่งศิลปวัฒนธรรมที่จะพาคุณย้อนรำลึกไปกับบรรยากาศเก่าๆของกรุงรัตนโกสินทร์ ห้ามพลาดงานนี้ และหากท่านใดต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.facebook.com/rattanakosinfestival หรือ www.rattanakosinfestival.com