กรมธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง

กรมธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ดร.นริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากได้ติดต่อมายังกรมธนารักษ์สอบถามถึงช่องทางการบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่สนใจร่วมบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ ทางกรมธนารักษ์จึงได้ปรับเพิ่มช่องทางการร่วมบูชาเหรียญพระคลังฯ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ช่องทาง

โดยประชาชนสามารถติดต่อบูชาได้ตามจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่กรมธนารักษ์จัดขึ้นได้ดังนี้ 1. บูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 2.โรงกษาปณ์รังสิต 3.สำนักงานทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน วัดพระแก้ว 4. สำนักงานบริหารเงินตรา ถนนเจ้าฟ้า โดยประชาชนที่สนใจสามารถร่วมบูชาได้ในเฉพาะรุ่นเหรียญทองแดงเท่านั้น ซึ่งสามารถรับเหรียญได้เลยทันที พร้อมกันนี้ยังได้ขยายเวลาบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2556

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่สั่งจองบูชาเหรียญพระคลังไว้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา และยังไม่ได้รับเหรียญในทุกรุ่น สามารติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-834-8300 ถึง 50 ต่อหมายเลข 3106 สำหรับการจัดสร้าง "เหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ"ครั้งนี้ กรมธนารักษ์จะยังคงนำรายได้ไปสานต่อในการดูแลรักษาทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดินกว่า 90,000 รายการให้คงอยู่สืบต่อไป และสนับสนุนทุนการศึกษาเยาวชนโครงการ "เพชรยอดมงกุฎ" ของพระธรรมภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารต่อไป

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ กรมธนารักษ์ยังมีกำหนดร่วมเปิดบูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎในงานรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ในเดือนธันวาคม 2556 ระหว่างวันที่ 20-22 ธ.ค. และ 28-29 ธ.ค. 56 และเดือนมกราคม 2557 ระหว่างวันที่ 4-5ม.ค.57 และ วันที่ 11-12 ม.ค.57 ซึ่งผู้ที่ร่วมบูชาในงานรัตนโกสินทร์ยังสามารถบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาทเช่นกัน โดยภายในงานนอกเหนือจากการเปิดบูธบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎแล้ว ทางกรมธนารักษ์ยังจัดนิทรรศการเล่าเรื่องความเป็นมาของพระคลังพร้อมทั้งอัญเชิญรูปหล่อจำลองพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติมาให้ประชาชนได้ร่วมสักการะบูชาภายในบูธเพื่อเป็นสิริมงคลต้อนรับศักราชใหม่อีกด้วย