นายกฯแสดงความเสียใจเนลสัน แมนเดลาถึงอสัญกรรม

นายกฯแสดงความเสียใจเนลสัน แมนเดลาถึงอสัญกรรม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความเสียใจถึง การถึงแก่อสัญกรรมของ 'เนลสัน แมนเดลา' ระบุ เป็นการสูญเสียนักสันติภาพผู้ยิ่งใหญ่ของโลก

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Yingluck Shinawatra" แสดงความเสียใจถึง การถึงแก่อสัญกรรมของ นายเนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีของแอฟริกาใต้ ระบุเป็นการสูญเสียนักสันติภาพผู้ยิ่งใหญ่ของโลก เพราะอดีตผู้นำแอฟริกาใต้ เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน เป็นผู้ที่เสียสละเพื่อส่วนรวม เชื่อว่า ชาวโลกจะต้องจดจำท่าน และผลงานของท่านตลอดไป
 
"วันนี้ ดิฉันได้รับทราบข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของท่านอดีตประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา ด้วยความเสียใจ การสูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียนักสันติภาพผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ด้วยท่านเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชน เป็นผู้ที่เสียสละเพื่อส่วนรวม จนได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ จากการสร้างความปรองดองให้คนในชาติอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ดิฉันจึงใคร่ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่านอดีตประธานาธิบดี และประชาชนแอฟริกาใต้ และเชื่อว่า ชาวโลกจะต้องจดจำท่านและผลงานของท่านตลอดไป" ข้อความแสดงความเสียใจจากเฟซบุ๊กของนายกรัฐมนตรี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!