ป.ป.ช. ยังไม่ฟันธง รบ. ผิดปมจำนำข้าว, บริหารจัดการน้ำ

ป.ป.ช. ยังไม่ฟันธง รบ. ผิดปมจำนำข้าว, บริหารจัดการน้ำ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กล้านรงค์ เผย ป.ป.ช. ยังไม่ชี้มูลความผิดรัฐบาล ปมรับจำนำข้าว และบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ใน ก.ย. หรือไม่ ต้องรอสอบเส้นทางการเงินอีก 1 ธนาคารที่เหลือก่อน

นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะประธานอนุกรรมการไต่สวนคดีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงแนวทางการวินิจฉัยชี้มูลความผิด โครงการรับจำนำข้าว และโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท ของรัฐบาล ว่า จะมีความผิด หรือไม่ผิดอย่างไรนั้น ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ ซึ่งกระบวนการวินิจฉัย ยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ก่อนจะเรียกผู้ถูกร้อง มาดำเนินการไต่สวน

ทั้งนี้ จะตัดสินชี้มูล 2 คดีดังกล่าวนี้ ได้ภายในเดือนกันยายนหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ และยืนยัน ไม่เคยตั้งเป้า เนื่องจากเอกสารประกอบการพิจารณายังไม่ครบถ้วนเพียงพอต่อการวินิจฉัยทั้ง 2 คดี อีกทั้ง การสอบเส้นทางการเงิน เหลืออยู่ 1 ธนาคาร ที่ยังไม่ส่งข้อมูลกลับมาให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน ในการประชุมวันนี้ จะพิจารณาตรวจสอบคดีสำคัญการเมืองอื่น ๆ อีกหลายคดีที่ยังค้างคาอยู่ รวมทั้ง 2 เรื่องดังกล่าวด้วย ส่วนจะแถลงผลวินิจฉัยคดีใดบ้างนั้น คงต้องรอผลประชุมเสร็จสิ้นก่อน


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!