ปวีณาเข้าเยี่ยมอดีตนางแบบชื่อดังยุ้ย รจนา

ปวีณาเข้าเยี่ยมอดีตนางแบบชื่อดังยุ้ย รจนา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


รมว.พม. เข้าเยี่ยมอดีตนางแบบชื่อดัง 'ยุ้ย รจนา' ที่ ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยา เตรียมประสานครอบครัวรับไปดูแล ด้านป.ป.ส. เตรียมนำตัว'ยุ้ย'บำบัดยาเสพติดอีกครั้ง

นางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าเยี่ยม ยุ้ย - รจนา เพชรกัณหา วัย 37 ปี อดีตนางแบบชื่อดังระดับโลก ที่พักรักษาตัวอยู่ที่ตึกพวงชมพู หอผู้ป่วยสามัญหญิง สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา หลังมีผู้พบเห็น มีอาการเหมือนคนสติไม่ดี พูดจาวกวน เดินถือถุงหูหิ้วเร่ร่อนอยู่บริเวณถนนเพชรเกษม เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดย นางปวีณา กล่าวว่า หลังจากทราบข่าว ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ประสานขอดูแลและให้การช่วยเหลือ จากนั้นจะได้ประสานครอบครัวของ น.ส.รจนา ให้รับตัวกลับไปรักษาที่บ้าน แต่จะตรวจสอบความพร้อมว่า ทางครอบครัวสามารถฟื้นฟูผู้ป่วย และมีที่อยู่เป็นหลังแหล่งหรือไม่ แต่หากทางครอบครัวไม่มีการติดต่อ ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะจัดหาที่อยู่ให้ น.ส.รจนา พร้อมทำการรักษาควบคู่กันไป

ทั้งนี้ จากการพูดคุย น.ส.รจนา สามารถตอบคำถามได้ตามปกติ แต่บ่นว่าอยากพบพี่ชาย ส่วนอาการป่วยนั้นอยู่ในระดับไหน และจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของแพทย์ที่จะทำการรักษาต่อไป


ป.ป.ส.เตรียมนำตัว'ยุ้ยรจนา'บำบัดยาเสพติดอีกครั้ง

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยเกี่ยวกับกรณี อดีตซูเปอร์โมเดลระดับโลก "ยุ้ย" รจนา เพชรกัณหา วัย 35 ปี ติดยาเสพติดจนมีอาการทางจิต ว่า จะประสานกับทางโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เกี่ยวกับอาการที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะประสานกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง เพื่อรีบนำตัว "ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา" เข้ารับการบำบัด ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ ยุ้ยได้เคยเข้ารับการบำบัดแล้ว แต่เมื่อออกมาคงประสบกับปัญหาชีวิต จึงได้กลับไปเสพยาเสพติดอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องช่วยกันดูแล และช่วยเป็นกำลังใจให้ต่อไป

สำหรับปัญหาในปัจจุบันของผู้ที่ผ่านการบำบัด ซึ่งส่วนหนึ่งจะกลับไปใช้ยาอีกนั้น เนื่องจากยังคงประสบปัญหาในชีวิต จึงได้ตัดสินใจเข้าไปสู่วังวนเก่า คือ เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก ซึ่งเป็นเรื่องที่ สำนักงาน ป.ป.ส. จะต้องปรับมาตรการในการดูแลผู้ผ่านการบำบัดให้ใกล้ชิดมากขึ้น โดยในรอบปีที่ผ่านมา มีผู้ผ่านการบำบัดมากถึง 7 แสนคน ถึงแม้จะเป็นงานที่หนัก และใช้กำลังเจ้าหน้าที่ค่อนข้างมาก แต่สำนักงาน ป.ป.ส. ก็ได้ใช้ระบบเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมในการปฏิบัติ เพื่อติดตามผู้ผ่านการบำบัดให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นต่อไป


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!