นกแอร์ไถลออกนอกรันเวย์สนามบินตรัง-ไร้เจ็บ

นกแอร์ไถลออกนอกรันเวย์สนามบินตรัง-ไร้เจ็บ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายเสรี จิตต์โสภา รองอธิบดีกรมการบินพลเรือน เปิดเผยว่า ได้เกิดเหตุเครื่องบินโดยสาร ของสายการบิน นกแอร์ แบบ โบอิ้ง 737 เกิดลื่นไถลออกนอกรันเวย์ โดยเกิดเหตุที่สนามบินนานาชาติจังหวัดตรัง เป็นเที่ยวบินที่กำลังบินจาก จ.ตรัง มายัง สนามบินดอนเมือง โดยมีผู้โดยสารกว่า 100 คน อยู่บนเครื่อง

เบื้องต้น ได้รับรายงานก่อนที่เครื่องบินกำลังเคลื่อนไปตามรันเวย์ เพื่อเตรียมหันหัวเร่งเครื่องบิน แต่ไถลออกนอกรันเวย์ มาอยู่ที่ทรายด้านข้างรันเวย์ ไม่สามารถขึ้นบินได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สนามบิน ได้นำเอาบันไดฉุกเฉินไปรับผู้โดยสารทั้งหมดออกจากเครื่อง โดยทั้งหมดไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด

ซึ่งสาเหตุนั้น ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ จึงต้องปิดรันเวย์สนามบินชั่วคราว และในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.) จะส่งทีมเทคนิค ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ลำเลียง 142 ผู้โดยสารนกแอร์ ปลอดภัยทุกคน

ที่ท่าอากาศยานตรัง เครื่องบินสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD 7411 จาก จ.ตรัง ไปดอนเมือง โดยมีผู้โดยสาร 142 คน ขณะที่ นักบินจะนำเครื่องบินขึ้นจากรันเวย์ทิศตะวันออก ไปรันเวย์ทิศตะวันตก ขณะเลี้ยวกลับลำเครื่องบินนั้น ล้อทางด้านขวาของเครื่องบิน ได้ตกมายังรันเวย์ และทำให้ไม่สามารถที่จะทำการบินได้ ซึ่งขณะนี้ ได้มีการลำเลียงผู้โดยสาร 142 คน พร้อมทั้งลูกเรือและนักบิน ออกจากเครื่องบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

คืบนกแอร์ลื่นออกรันเวย์ ผู้โดยสาร 142 ชีวิต คาด จากอากาศไม่ดี

ความคืบหน้า เหตุเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ โบอิ้ง 737-800 เที่ยวบิน DD 7411 เกิดลื่นไถลออกรันเวย์ ที่สนามบินตรังนั้น ล่าสุด มีผู้โดยสารบนเครื่อง 142 ราย เป็นผู้ใหญ่ 140 ราย และเด็ก 2 ราย ซึ่งทั้งหมดปลอดภัย ไม่ได้รับอันตราย ซึ่งทางสนามบิน ได้นำผู้โดยสารที่เร่งด่วน ถ่ายไปยังสนามบินหาดใหญ่ โดยรถโดยสารไปแล้ว เพื่อให้เดินทางกลับ กทม. ต่อไป

ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่า น่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่มีฝนตกตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ ทีมเทคนิคกำลังกู้รันเวย์สนามบิน เพื่อให้กลับมาใช้งานได้โดยเร็วที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!