ครม.ชุดเล็กถก พรบ.มั่นคงคุมม็อบ-สมช.ชงใช้ 3 เขต

ครม.ชุดเล็กถก พรบ.มั่นคงคุมม็อบ-สมช.ชงใช้ 3 เขต

ครม.ชุดเล็กถก พรบ.มั่นคงคุมม็อบ-สมช.ชงใช้ 3 เขต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คณะรัฐมนตรี ชุดเล็ก พิจารณา ประกาศใช้ พ.ร.บ.มั่นคง คุมม็อบช่วงเปิดสภา ด้าน สมช. ชงใช้ 3 เขตดุสิต พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย

ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล วันนี้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ชุดเล็ก เพื่อพิจารณา ประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 ตามที่ สมช. เสนอวานนี้เพื่อเตรียมใช้ควบคุมดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม คณะเสนาธิการร่วมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ ในช่วงเปิดสมัยประชุมสภา วันที่ 1 ส.ค.นี้ ตามที่ฝ่ายความมั่นคง ระบุว่า มีแนวโน้มกระทบความมั่นคง โดยมี นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้ง พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หน่วยงานความมั่นคง กอ.รมน. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักข่าวกรอง และกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมด้วย

ส่วนการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ทาง เลขา สมช. ระบุว่า จะมีการบังคับใช้ใน 3 เขต ประกอบด้วย เขตดุสิต ป้อมปราบศัตรูพ่าย และพระนคร โดยมีการเสนอให้ ครม.ชุดเล็ก พิจารณาใน 3 ระยะเวลา ให้จะเริ่มประกาศใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 ส.ค. ช่วง 3-10 ส.ค. และ 1-7 ส.ค. ซึ่งต้องรอผลการพิจารณาของ ครม. ในวันนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล