19 นักดับเพลิง สังเวยไฟป่าแอริโซนา

19 นักดับเพลิง สังเวยไฟป่าแอริโซนา

19 นักดับเพลิง สังเวยไฟป่าแอริโซนา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไฟป่าแอริโซนา โหมกระหน่ำรุนแรง นักผจญเพลิงเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 ราย 'บารัก โอบามา' ยกย่องเป็นวีรบุรุษ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เสียชีวิตอย่างน้อย 19 นาย ในการต่อสู้กับไฟป่าบริเวณตอนกลางของรัฐแอริโซนา เมืองยาร์เนลล์ (Yarnell) ที่อยู่ห่างจาก ฟีนิกซ์ ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 80 ไมล์ (130 km) ซึ่งไฟได้เริ่มลุกไหม้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา และขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอากาศแห้ง มีความร้อนสูง ความชื้นต่ำ และลมแรง เป็นเหตุให้มีบ้านเรือนประชาชนอีกอย่างน้อย 200 หลัง ถูกไฟไหม้

เจ้าหน้าที่นายหนึ่งกล่าวว่า การสูญเสียเจ้าหน้าที่ผจญเพลิง 19 นาย นับเป็นเหตุการณ์ที่มีการสูญเสียเจ้าหน้าที่มากที่สุด นับตั้งแต่เหตุโศกนาฏกรรม 9/11 เมื่อ 12 ปีก่อน

ขณะที่ ประธานาธิบดี บารัก โอบามา แห่งสหรัฐ ได้กล่าว ยกย่องนักดับเพลิงว่า เป็นวีรบุรุษ ในการพยายามต่อสู้เพื่อปกป้องชีวิต และทรัพย์สินของผู้อื่น ให้ได้รับความปลอดภัย จนตัวเองต้องตกอยู่ในอันตราย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล