ศุลกากรสะเดากักรถหรู 14 คันของนักท่องเที่ยวสิงคโปร์

ศุลกากรสะเดากักรถหรู 14 คันของนักท่องเที่ยวสิงคโปร์
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

29 มิ.ย. - เจ้าหน้าที่ศุลกากรภาค 4 กักรถหรู 14 คันของนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ห้ามเข้าประเทศ ระบุทำผิดระเบียบพิธีการศุลกากร

รถยนต์หรูยี่ห้อต่างๆ รวม 14 คัน ถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดา กักไว้ที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา หลังขับข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซีย รอขึ้นรถบรรทุกของบริษัทเดียวกับที่ขนรถหรูแล้วเกิดไฟไหม้ ไปส่งที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

นายประยุทธ มณีโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาค 4 ระบุว่า แม้มีเอกสารถูกต้อง แต่ทำผิดระเบียบตามพิธีการศุลกากร ซึ่งเดินทางในรูปของนักท่องเที่ยว แต่ไม่มีเงินสด แบงก์การันตี หรือบุคคลรับประกัน จึงไม่สามารถให้เข้าประเทศได้ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ที่เป็นเจ้าของรถทั้ง 14 คัน ได้ยกเลิกคาราวานท่องเที่ยวไทยและกัมพูชาทั้งหมด เตรียมเดินทางกลับจากพัทยามารับรถคืน

ส่วนความคืบหน้าในการตรวจสอบรถหรูจดประกอบ ล่าสุดดีเอสไอและ 6 หน่วยงาน ยังคงเดินหน้าตรวจสอบรถต้องสงสัย 548 คัน พร้อมขยายเวลาให้ผู้สมัครใจนำรถเข้าตรวจสอบอีก 1 สัปดาห์ หลังมีผู้นำรถมาให้ตรวจแล้วกว่า 150 คัน และยึดรถต้องสงสัยไว้ 9 คัน พร้อมเตือนผู้ที่จงใจดัดแปลงสภาพเพื่อเลี่ยงการตรวจสอบ เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายฟอกเงิน ย้ำหากตรวจพบจะเรียกภาษีคืนจากผู้ประกอบการ ไม่มีนโยบายยึดรถเป็นของแผ่นดิน - สำนักข่าวไทย