สื่อตี "เบ็คแฮม" เตรียมดูทำเลที่ไมอามี่ เล็งสร้างทีมลงลีกสหรัฐฯ

สื่อตี "เบ็คแฮม" เตรียมดูทำเลที่ไมอามี่ เล็งสร้างทีมลงลีกสหรัฐฯ
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เดวิด เบ็คแฮม อดีตดาราลูกหนังของโลก ตกเป็นข่าวเตรียมเดินทางมาที่ไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในสัปดาห์นี้ โดยมีกระแสข่าวว่าอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษมีแผนเล็งเข้าลงทุนสร้างทีมฟุตบอลเพื่อมาบริหารทีมลงแข่งเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ ในสหรัฐฯ

อดีตนักเตะแอลเอ กาแล็คซี่ ยังมีออฟชั่นสามารถสร้างแฟรนไชส์ทีมในลีกฟุตบอลในอเมริกาเหนือ แต่ยังไม่มีการตัดสินใจว่าจะปักหลักที่ไหน

โดยแมนนี่ ดิอาซ นายกเทศมนตรีของไมอามี่ เปิดเผยว่า เบ็คแฮม จะเดินทางมาที่ไมอามี่ ในสัปดาห์นี้ และเชื่อว่ากระบวนการต่างๆยังอยู่ระหว่างช่วงสังเกตสถานการณ์ต่างๆเท่านั้น

ทั้งนี้ ฮูลิโอ คาบาเญโร ตัวแทนกลุ่มแฟนบอลในไมอามี่ที่เรียกตัวเองว่า เอ็มแอลเอส ไมอามี่ บิด ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ โดยเปิดเผยว่า เชื่อว่า เบ็คแฮม น่าจะเข้าพบกับมาร์เซโล เคลาร์ นักธุรกิจชาวโบลิเวียในไมอามี่ที่เคยมีโปรเจ็คสร้างทีมแต่สุดท้ายก็ยกเลิกไป โดยทั้งคู่อาจมีโปรแกรมเข้าชมเกมบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ ระหว่างทีมไมอามี่ ฮีต พบกับ อินเดียน่า เพเซอร์ส ในวันศุกร์นี้

คาบาเญโร ยังระบุว่า กลุ่มแฟนบอลที่มีสมาชิกในเฟซบุ๊คมากกว่า 3,000 คน ได้รับการติดต่อจากนักธุรกิจคนดังเพื่อมาต้อนรับเบ็คแฮม เพื่อแสดงให้เห็นว่าแฟนบอลพร้อมสำหรับทีมใหม่แล้ว

สำหรับสัญญาของเบ็คแฮม กับกาแล็คซี่ มีออฟชั่นระบุเรื่องแฟรนไชส์ทีมในมูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยที่ผ่านมาเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ เคยเปิดเผยว่า ไมอามี่ เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความสนใจ

ขณะที่แอตแลนต้า, ซาน อันโตนิโอ, ซาน ดิเอโก้ และเมืองอื่นๆที่ยังไม่มีสโมสรลงแข่งในลีกก็อาจอยู่ในรายชื่อเมืองที่เบ็คแฮม สนใจด้วย