แก๊งถล่ม ร.ร.บุรีรัมย์ ทยอยมอบตัว ตำรวจรู้ตัวคนบงการแล้ว

(แฟ้มภาพข่าว)
(13 มี.ค.) วัยรุ่นบุกถล่มโรงเรียนสอนผู้ช่วยพยาบาลเมืองบุรีรัมย์ เริ่มทยอยเข้ามอบตัว พบถูกเพื่อนชักชวนมาก่อเหตุ ด้านตำรวจรู้เบาะแสคนบงการแล้ว โยงปมขัดแย้งธุรกิจ
เมื่อวานนี้ (12 มี.ค.) กลุ่มวัยรุ่น ที่ร่วมกันก่อเหตุบุกถล่ม โรงเรียนการบริบาลบุรีรัมย์ หวังทำร้าย นายวัชรพล ทองศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เริ่มทยอยเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ส่วนใหญ่พบว่าอายุ 15-16 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ จ.นครราชสีมา
จากการสอบสวน นายโจ๊ก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนได้ชักชวนให้นั่งรถไฟมาจาก จ.นครราชสีมา ด้วยกัน 5 คน ก่อนจะไปพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักในอู่ซ่อมสีรถยนต์แห่งหนึ่ง ริมถนนสายบุรีรัมย์-สุรินทร์ โดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มคอยอยู่แล้ว ก่อนจะร่วมประชุมวางแผนเพื่อก่อเหตุ โดยได้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาท พร้อมกับสารภาพอย่างสำนึกผิดว่า สาเหตุที่ทำไปเพราะความรักผิด ถ้าย้อนเวลาได้จะไม่เลือกก่อเหตุ
นอกจากนี้ นายโจ๊ก ยังซัดทอดไปถึง นายโสภณ การะสิรัมย์ อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทันพลัส ที่ใช้ในวันก่อเหตุ โดย นายโสภณ ให้การว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุดังกล่าว เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าของอู่ สั่งให้ตนขับรถเก๋งไปตามหาลูกชาย บนถนนเส้นบุรีรัมย์-นางรอง เมื่อถึงแยกบ้านกระสัง พบเจ้าของอู่ จอดรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทันพลัส รอเอาไว้อยู่แล้ว ก่อนจะสั่งให้ตนมาขับแทน และให้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จนถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมในเวลาต่อมา
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พอจะทราบเบาะแสและตัวผู้บงการในการก่อเหตุดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นโยงปมขัดแย้งทางธุรกิจหรือกิจการโรงเรียน ซึ่งจะรวบรวมและสืบสวนหาหลักฐาน เพื่อชี้ชัดประเด็นการก่อเหตุและตัวผู้บงการต่อไป
ส่วนบรรยากาศที่ โรงเรียนการบริบาลบุรีรัมย์ ยังคงเปิดการเรียนการสอนตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ส่วนผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะมีการสืบสวนผู้ต้องหาที่ยังเป็นเยาวชนอยู่ต่อไป
สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่าน กลุ่มคนร้ายชายฉกรรจ์กว่า 10 คน แต่งกายชุดดำ สวมหมวกไหมพรมปิดบังอำพรางใบหน้า นั่งรถปิกอัพบุกเข้ามาภายในโรงเรียน พร้อมอาวุธมีด เพื่อเข้าไปทำร้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ขณะกำลังปฐมนิเทศนักศึกษา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


