"บังยี" สั่งสอบด่วนปมจ้างเปาล้มบอล "ไทยคม เอฟเอคัพ" -ชี้ผิดจริงมีบทลงโทษแน่นอน

"บังยี" สั่งสอบด่วนปมจ้างเปาล้มบอล "ไทยคม เอฟเอคัพ" -ชี้ผิดจริงมีบทลงโทษแน่นอน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: จากกรณีที่ ผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่นที่ทำหน้าที่ตัดสินเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2012 เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2555 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ส่งรายงานไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ว่า ในเกมดังกล่าวนั้น มีความพยายามติดต่อว่าจ้างให้มีการล้มบอลนั้น

ล่าสุด "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ความจริงและข้อเท็จจริงทั้งหมด จะมีการนำเข้าที่ประชุมในการสัมมนาของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่มีชื่อว่า "อินเตอร์โปร" ที่สำนักงานใหญ่ ในประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากการประชุมดังกล่าวมีวาระสำคัญ ก็คือ การหารือกันถึงเรื่องการล้มบอล โดยตนจะเข้าประชุมด้วย ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ตำรวจยุโรป หรือ ยูโรโพลล์ จะส่งตัวแทนเข้าร่วมหารือด้วยเช่นกัน

"ตอนนี้ ฟีฟ่า และเอเอฟซี กำลังเข้มงวดเกี่ยวกับเรื่องล้มบอลมาก เพราะต้องการขจัดเรื่องนี้ออกไปจากวงการฟุตบอล" นายวรวีร์กล่าว

ส่วนเหตุที่ว่ามีการว่าจ้างผู้ตัดสินในเกมมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2012 นั้น นายวรวีร์ กล่าวว่า ต้องมีการสืบสวนกัน ก่อนจะมีบทลงโทษตามมาต่อไป ขณะเดียวกัน สมาคมจะให้คณะกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ที่มีพลเอก โกวิท อุทัยฉาย เป็นประธาน เข้าร่วมตรวจสอบกรณีนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีผลต่อการเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือไม่ นายวรวีร์ ตอบว่า ต้องรอดูรายละเอียด และได้ประชุมร่วมกับฟีฟ่าก่อน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!