หวั่นลางบอกเหตุวันสิ้นโลก! ชาวบ้านพบรอยประหลาด

หวั่นลางบอกเหตุวันสิ้นโลก! ชาวบ้านพบรอยประหลาด
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านในชุมชนเกาะไม้ไผ่ จ.พังงา ชี้ให้เห็นรอยประหลาดที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านคล้ายรอยสัตว์เลื้อยคลาน ลือลางบอกเหตุวันสิ้นโลก

นายดำรงค์ สินโต นายกอบต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา พร้อมด้วยชาวบ้านเกาะไม้ไผ่ครู นักเรียน โรงเรียน เกาะไม้ไผ่ หมู่ที่ 3 ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา ชี้ให้เห็นรอยประหลาดที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านซึ่งเป็นรอยลักษณะคล้ายสัตว์เลื้อยคลาน มีความกว้างประมาณ 18 นิ้ว ยาวประมาณ 20 เมตร เกิดขึ้นหลายจุด จนกระทั่งร่องรอย เหมือนเลื้อยเข้าบริเวณใต้ถุนอาคารโรงเรียนบ้านเกาะไม้ไผ่ แล้วเลื้อยหายเข้าไปในป่าบนเนินเขาในหมู่บ้านเกาะไม้ไผ่

ซึ่งทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว เนื่องจากรอยดังกล่าวเห็นได้ชัดเจน มีความกว้างเท่ากับไม้บรรทัดเหล็ก ส่วนความยาวเป็นทางยาว ส่วนที่เล็กแคบซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นรอยหางของเจ้าสัตว์เลื้อยคลานประหลาดนี้มีความกว้าง 14 นิ้ว นอกจากชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนเกาะไม้ไผ่แล้วยังมีนักเรียนพร้อมครูที่สอนอยู่ในโรงเรียนต้องทำการหยุดสอนเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รอยดังกล่าวมีขึ้นมาจากระหว่างร่องน้ำทะเลบริเวณบ้านเลขที่ 41/4 หมู่ที่ 3 ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา ของนางฟาริดา วารีศรี อายุ 35 ปี ที่อยู่ในชุมชนบ้านเกาะไม้ไผ่ จนกระทั่งเข้าไปภายในโรงเรียน และร่องรอยท้ายสุดเป็นร่องรอยที่ขึ้นสู่เนินเขาเป็นป่าสงวนแห่งชาติบ้านเกาะไม้ไผ่

โดยนางฟาริดา วารีศรี อายุ 35 ปี ชาวบ้านเกาะไม้ไผ่ กล่าวว่า รอยดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีน้ำทะเลหนุนช่วงคืน 14 ค่ำ ซึ่งถือว่า เป็นน้ำหนุนใหญ่ก่อนที่จะขึ้นสูงสุดในคืน 15 ค่ำ หรือคืนวันนี้ (14 ธ.ค.) ซึ่งเมื่อพบรอยตอนเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. เห็นรอยทางเหมือนสัตว์เลื้อยคลานตัวใหญ่มากอยู่ทั่วบริเวณ ทำให้ตนเองและชาวบ้านต่างหวาดกลัว

โดยเฉพาะตนเองเนื่องจากร่องรอยที่พบมีลักษณะขึ้นมาจากใต้ถุนบ้านของตนเองในน้ำทะเลหนุน เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ( 14 ธ.ค.55 ) ได้ยินเสียงเป็ดและไก่ร้องแต่ก็ไม่กล้าออกมาจากบ้านเพราะไฟฟ้าบนเกาะไม้ไผ่จะมีเวลาเปิดในช่วงเวลา 18.00 น. และไฟฟ้าจะดับในช่วงเวลา 00.00 น. จึงทำให้เวลาที่เกิดเหตุไฟฟ้าดับมืดสนิท และก่อนหน้านี้พบว่ามีชาวบ้านได้จับงูเหลือมน้ำหนักกว่า 70 - 90 กก. อีกทั้งที่ผ่านมาพบว่ามี ไก่ เป็ด ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้หายเป็นประจำทำให้เหตุการณ์นี้เป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้านทั้งหมู่บ้าน

ทางด้าน นางพรรณี อาจวารี ครูโรงเรียนบ้านเกาะไม้ไผ่ กล่าวว่า ตอนเช้ามีเด็กนักเรียนมาบอกให้ไปดูรอยประหลาดซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อนเท่าที่เป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งนี้มาประมาณ 30 กว่าปี มีลักษณะคล้ายเกร็ดของสัตว์เลื้อยคลาน ทำให้ช่วงวันที่ 20 ธ.ค. 2555 นี้ ทางโรงเรียนจะนำนักเรียนไปร่วมงานศิลปหัตถกรรมของสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาที่ จ.ภูเก็ต แต่เมื่อเกิดเหตุนี้ก็ต้องยกเลิกการทัศนะศึกษาดูงาน และเมื่อประมวลเหตุการณ์พบว่ามีการร่ำลือว่าเป็นลางบอกเหตุก่อนวันสิ้นโลกหรือเกิดภัยพิบัติในวันที่ 21 ธ.ค. 2555 ทำให้ทั้งครู นักเรียน และชาวบ้าน หวาดกลัวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น