อุทยานฯ เข้ม! ขอนักท่องเที่ยว งดนุ่งบิกินีเล่นน้ำตก

อุทยานฯ เข้ม! ขอนักท่องเที่ยว งดนุ่งบิกินีเล่นน้ำตก

อุทยานฯ เข้ม! ขอนักท่องเที่ยว งดนุ่งบิกินีเล่นน้ำตก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยว งดนุ่งบิกินีเล่นน้ำตก หวั่นเกิดเหตุอันตราย

(17 ต.ค.) เมื่อวันที่ 17 ต.ค. นายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า เนื่องจากปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนมาก ซึ่งในอุทยานฯ จะมีกิจกรรมนันทนาการให้นักท่องเที่ยวได้เลือกอย่างหลากหลาย 

โดยเฉพาะกิจกรรมเล่นน้ำตก ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ลงเล่นน้ำจะแต่งกายด้วยชุดว่ายน้ำหรือบิกินี โดยไม่มีผ้าปกปิดระหว่างเดินสัญจรไปมา ซึ่งเป็นการแต่งกายที่ไม่เหมาะสมต่อสถานที่สาธารณะ และล่อแหลมต่อสายตาประชาชนผู้พบเห็น อีกทั้งอาจก่อให้เกิดอันตรายในด้านอื่นๆ อีก

ดังนั้นกรมอุทยานฯ จึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยว ให้แต่งกายอย่างเหมาะสม โดยเราไม่ได้ห้ามไม่ให้ใส่ชุดว่ายน้ำ หรือบิกินี เรื่องนี้เราคงใช้คำว่าห้ามโดยเด็ดขาดไม่ได้ เพราะเป็นความนิยมและวัฒนธรรมของแต่ละชาติ แต่ขอให้มีผ้าคลุมปกปิดร่างกายหรืออวัยวะสำคัญไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดความล่อแหลมทางสายตาแก่ผู้พบเห็น และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวด้วย

ด้านนายกมล นวลใย หัวหน้าอุทยานฯ เอราวัณ กล่าวว่า อุทยานฯเอราวัณ ได้จัดทำโครงการรณรงค์และประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวได้แต่งกายอย่างเหมาะสม ซึ่งทางอุทยานได้จัดทำแผ่นป้ายขนาดใหญ่ไว้เตือนนักท่องเที่ยว และยังได้จัดทำแผ่นประชาสัมพันธ์กระจายไปยังบริษัททัวร์นำเที่ยวต่างๆ โดยผู้หญิงขอให้มีผ้าคลุมตั้งแต่ช่วงเอวลงไป ในส่วนของผู้ชายของให้สวมกางเกงขาสั้นทับกางเกงว่ายน้ำไว้ก่อนถึงบริเวณน้ำตก โดยได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล