มือแฮกเว็บกระทรวงศึกษาธิการ โผล่แล้วเป็นเด็ก ม.5 รร.ดัง

มือแฮกเว็บกระทรวงศึกษาธิการ โผล่แล้วเป็นเด็ก ม.5 รร.ดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

มือแฮกเว็บกระทรวงศึกษาฯ ดอดเข้าพบปลัด ศธ. เป็นเด็ก ม.5 ร.ร.ชื่อดัง เผยไม่พอใจจิตอาสา ที่ไปทำดีแล้วถ่ายรูปมาโฆษณา

(18 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มือแฮกเกอร์เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อเย็นวานนี้ (17 ก.ย.) ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งได้เดินทางมาพร้อมผู้ปกครอง เข้าพบน.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) หลัง ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ติดประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อสารภาพผิดและขอโทษที่ได้กระทำการลงไป และเกรงว่าจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย รวมทั้งขอให้สื่อไม่บันทึกภาพใดๆ

น.ส.ศศิธารา กล่าวว่า เยาวชนคนนี้เป็นคนเรียนเก่ง มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี และสามารถลักลอบเปลี่ยนข้อมูลได้จากช่องทางที่ให้ร้องเรียนผ่านทางเว็บไซต์ โดยเหตุผลที่ทำลงไปเพราะไม่พอใจเรื่องจิตอาสา ที่บางคนไปทำดีแล้วก็ต้องไปถ่ายรูปมาโฆษณากัน ถ้ามีจิตอาสาจริงก็ไม่ต้องมาโฆษณา

ทั้งนี้เรื่องบทลงโทษไม่ต้องการเอาผิดร้ายแรง เนื่องจากไม่ได้สร้างความเสียหายต่อกระทรวงศึกษาธิการ และเด็กก็ยังเป็นเยาวชน จึงให้มาช่วยงานด้านฐานข้อมูลเว็บไซต์ ซึ่งวันนี้ให้กลับไปตั้งใจสอบให้เสร็จ แล้วจะให้กลับมาช่วยงานในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์กับกระทรวงศึกษาฯ เนื่องจากเด็กมีความสามารถถ้าขัดเกลาให้ดี จะโตไปเป็นกำลังสำคัญของชาติ.-สำนักข่าวไทย

คลิกอ่านข่าว

เว็บกระทรวงศึกษาธิการ โดนแฮก ลั่นไม่มีสิทธิ์ควบคุมวัยรุ่น