หนุ่มจับตะขาบกินสดๆ แกล้มเหล้า ดับอนาถคาที่

หนุ่มจับตะขาบกินสดๆ แกล้มเหล้า ดับอนาถคาที่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มขอนแก่นจับตะขาบกินแบบสดๆ แกล้มเหล้าขาว ก่อนเกิดอาการเวียนศรีษะ-อาเจียน นอนฟุบตายอนาถคาแคร่ไม้

(17 ก.ย.) สภ.ย่อยบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ของบ้านเลขที่ 595/ 3 ด้านหลังโรงเรียนบ้านคำไฮหัวทุ่งประชาบำรุง หมู่ 23 ถ.ศรีจันทร์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุเป็นห้องอาหารแห่งหนึ่ง ด้านหลังเป็นสวนที่มีหญ้าขึ้นปกคลุมจำนวนมาก และมีแคร่ไม้อยู่ใต้ต้นไม้หนึ่งตัว พบนายวรรณเสด็จ กองกุล อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิต ตามร่างกายเขียวช้ำ มีรอยเลือดขึ้นเป็นจ้ำ ใบหน้าเขียวจนออกเป็นสีดำ

จากการสอบถามนายสมาน ทะวิลา อายุ 57 ปี เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว บอกว่าเมื่อช่วงเช้าเห็นนายวรรณเสด็จ กินเหล้าขาวกับเพื่อนชื่อนายชัย ที่มีกระต็อบสร้างติดกับร้านอาหาร ต่อมานายวรรณเสด็จ เหลือบไปเห็นตะขาบตัวขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือคลานอยู่ตรงหน้านายชัย จึงไล่จับและถูกตะขาบกัดเข้าที่นิ้วหัวแม่มือด้านซ้าย ผู้ตายจึงจับตะขาบเด็ดหัวและหางและให้นายชัยไปเอาน้ำมา 1 ขัน จับตะขาบล้างน้ำและใส่ปากเคี้ยวกินแบบสดๆ จากนั้นนายวรรณเสด็จมีอาการเวียนศีรษะ แล้วอาเจียนออกมา แล้วนายวรรณเสด็จ ก็นอนฟุบอยู่บนพื้นหญ้า เพื่อนเห็นอาการไม่ดีจึงได้ช่วยนำร่างขึ้นมานอนบนแคร่ไม้ เวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง จึงพบว่านายวรรณเสด็จ เสียชีวิตแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำีรวจจึงได้มอบศพนายวรรณเสด็จ ให้กับมูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศนำศพไปผ่าพิสูจน์การตายที่ รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงว่าเกิดขึ้นจากพิษตะขาบที่กินเข้าไปหรือไม่ หรือมีสาเหตุจากอย่างอื่นทำให้ถึงแก่ความตายเป็นการต่อไป